Theo Andy được biết thì “mặc dù hạt điều có hàm lượng calories cao nhưng các dưỡng chất tốt cho sức khỏe của nó thì rất nhiều. Có thể kể đến các acid béo có lợi cho sức khỏe, protein thực vật, chất xơ, vitamin và khoáng chất, carotenoids và phytosterol với khả năng chống oxy hóa.
Việc sử dụng hạt điều thường xuyên giúp làm giảm rủi mắc phải các bệnh về tim như cholesterol cao, huyết áp và tiểu đường. Hạt điều có thể tạo ra các tác động tích cực lên mức độ oxy hóa, nhiễm trùng hoặc khả năng hoạt động của hệ tuần hoàn máu.
Hạt điều làm giảm lượng LDL cholesterol có hại cho sức khỏe. Đồng thời, loại hạt thần kỳ này còn cải thiện HDL cholesterol tốt cho sức khỏe. Hợp chất phytosterol có trong hạt điều có vai trò quan trong đối với màng tế bào. Chúng tăng tính ổn định của tế bào và can thiệp vào sự thẩm thấu của cholesterol. Chính nhờ khả năng này mà phytosterol còn giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám bên trong động mạch vành. Thêm vào đó, hạt điều còn giúp giảm lượng triglyceride – nguyên nhân gây ra đột quỵ.
Liệu ăn hạt điều có làm bạn tăng cân? Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra điều ngược lại. Sự thật là hạt điều giúp giảm cân cũng như kiểm soát cân nặng hiệu quả. 46% dưỡng chất trong hạt điều là chất béo. Hạt điều giúp chúng mình cảm thấy no hơn sau bữa ăn. Điều này đặc biệt có lợi với những bạn muốn kiềm chế cảm giác thèm ăn hoặc thích ăn “junk food”. Chất béo làm cho thức ăn thêm phần thơm ngon và tăng khả năng hấp thụ các vitamin tan trong chất béo như A và D.
Hạt điều là nguồn protein thực vật giá trị. 25% hạt điều là L-arginine amino acid. L-arginine là tiền thân của oxit nitric giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Sự kết hợp của acid béo và protein biến hạt điều thành thứ thực phẩm “chống đói” và ngăn chứng cuồng ăn hoàn hảo.
Viêc ăn hạt điều thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổ biến. Điều này đặc biệt đúng với các loại ung thư liên quan đến đường tiêu hóa như ung thư ruột kết hoặc tuyến tiền liệt. Nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy càng ăn nhiều các loại hạt càng giảm thiểu rủi ro mắc bệnh tim mạch, ung thư.
Nếu sức khỏe là vàng thì nói giá hạt điều tươi Bình Phước rất rẻ quả không ngoa chút nào. Hàm lượng vitamin có khả năng chống oxy hóa trong hạt điều rất cao. Chẳng hạn, tocopherols và phenol có trong vỏ hạt điều. Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Có thể kể đến việc phá hủy các DNA, đột biến gen hay sự hình thành của các tế bào ung thư.
Hội chứng chuyển hóa bao gồm các tình trạng như béo bụng, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu. Hội chứng chuyển hóa cũng như bệnh tiểu đường có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng hạt điều rang muối thường xuyên. Hạt điều với nguồn chất béo MUFA dồi dào giúp làm giảm tốc độ di chuyển của máu. Chiết xuất hydroethanolic từ acid anacardi giúp
Theo một phân tích thì hạt điều giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Loại hạt vàng đến từ Bình Phước này còn giúp giảm mức độ viêm nhiễm. Các nghiên cứu cho thấy một bữa ăn kết hợp nhiều loại hạt có tác dụng giảm sự tuần hòa của các biomarker viêm. Các biomarker viêm là nguyên nhân của việc kháng insulin và sự hình thành của bệnh tiểu đường. Các công dụng khác của hạt điều có thể kể đến:
Tác dụng của hạt điều rang muối là giúp cho não hoạt động hiệu quả. Ngoài ra nó giúp cải thiện sự tuần hoàn của máu và giảm huyết áp. Tuần hoàn máu kém và huyết áp cao là những tác nhân chính gây ra chứng đau nửa đầu. Tụt đường huyết cũng là tác nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu. Việc sử dụng hạt điều Bình Phước thường xuyên còn giúp chống lại sự sụt giảm lượng đường trong máu.
--------
Tìm hiểu thêm về giá hạt điều và các khía cạnh của thị trường tại https://hatdieu.info/thong-tin-chi-tiet-ve-gia-hat-dieu-binh-phuoc/
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.