Cơm trộn Hàn Quốc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và được ưa chuộng với giới trẻ Việt Nam bởi mức độ dinh dưỡng cũng như vị thơm ngon mà nó mang lại. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu một công thức biến tấu cơm trộn độc đáo, lạ miệng và dễ gây nghiện để bạn trổ tài vào bếp nhé.
Cơm trôn phô mai từ gạo ngon nhất thế giới
200gr gạo ngon nhất thế giới ST25
30gr phô mai sợi Mozzarella
50gr sốt cà chua
1 quả trứng gà
1 túi cải bó xôi
2 củ cà rốt baby
1 cây nấm đùi gà
Gia vị: muối, dầu mè,...
Tham khảo>>> Đại lý gạo ST25 TP HCM đảm bảo uy tín, chất lượng nhất
Bước 1: Nấu cơm
Cho 200gr gạo vào tô, đem đi vo với nước sạch 2 lần cho lọc hết bụi bẩn (Lưu ý: không nên vo gạo kỹ và nhiều lần vì sẽ làm mất đi các vitamin, chất dinh dưỡng có trong đó). Tiếp theo, cho gạo vào nồi và đổ nước theo tỉ lệ 1:1 tức ( lượng nước và gạo bằng nhau), rồi nấu cho cơm chín. Cơm được nấu từ gạo ST25 cho hạt cơm dẻo, mềm, mịn, mùi lá dứa thơm thoang thoảng rất ngon.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cải bó xôi, cà rốt baby, nấm đùi gà làm sạch, rửa kỹ rồi để ráo. Sau đó, cho cải bó xôi vào luộc khoảng 1 phút rồi xả lại với nước lạnh và vắt ráo. Thêm một ít dầu mè, muối vào và trộn đều cho thấm. Cà rốt cắt sợi, ướp với một ít muối rồi xào sơ cho chín. Nấm đùi gà cắt sợi vừa ăn, xào tới khi chín mềm.
Bước 3: Chế biến
Phủ đều phô mai trước khi cho vào lò vi sóng
Khi cơm đã nấu xong, bạn cho cơm ra 1 tô lớn (loại dùng được trong lò vi sóng), rồi xếp cải bó xôi, cà rốt, nấm đùi gà đã sơ chế vào tô. Tiếp theo, cho sốt cà chua lên trên rồi dàn đều cho sốt phủ kín mặt tô rồi đập trứng gà lên trên, dùng nĩa đâm nhẹ lòng đỏ cho tan. Sau đó, rắc phô mai Mozzarella phủ kín mặt tô. Cho cơm vào trong lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi quay đến lúc phô mai tan chảy hết thì lấy cơm ra và thưởng thức. Món ăn này bạn nên dùng khi nóng sẽ cho hương vị thơm ngon nhất. Lưu ý: Lúc lấy cơm từ lò vi sóng ra bạn nhớ mang găng tay để tránh bị bỏng nhé.
Cơm chiên cá mặn là món ăn đã quá quen thuộc với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, thêm vào một ít thịt gà sẽ khiến món cơm chiên thêm hấp dẫn, dai ngon, hoà quyện giữa vị đậm đà của cá khô sẽ mang đến cho cả nhà bạn một món ăn đầy dinh dưỡng. Cùng vào bếp để thực hiện nào!
Món cơm chiên cá mặn thị gà từ gạo ngon nhất thế giới
1 bát cơm từ gạo ST25 ngon nhất thế giới (cơm sau khi chế biến sẽ dẻo, thơm và ngon hơn)
100gr thịt ức gà
100gr cá khô mặn (tùy theo ý thích)
2 quả trứng
1 nhánh hành lá
Gừng
Tỏi
Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm,...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cá khô mặn vào chiên cho tới khi chín vàng thì lấy ra, để nguội rồi xé thành sợi nhỏ vừa ăn, bỏ xương. Thịt ức gà mua về rửa sạch, sau đó đem đi luộc trên bếp với một ít hạt nêm và muối tới khi chín, rồi xé nhỏ. Gừng và tỏi rửa sạch, đem đi băm nhuyễn, để vào 2 bát riêng.
Bước 2: Rang cơm
Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho gừng và tỏi băm nhuyễn vào và đảo đều tay đến khi chín vàng, có mùi thơm. Tiếp theo, cho cá mặn vào xé sợi và 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều. Cho tiếp thịt ức gà xào cùng cá mặn đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì cho thêm 2 quả trứng gà vào. Cuối cùng cho cơm vào chảo và đảo đều đến khi hạt cơm se, tơi lại thì tắt bếp.
Rang cơm cho thật tơi và thấm đều gia vị
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho cơm đã rang chín ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và trang trí với hành lá để đẹp mắt hơn là có thể thưởng thức, nên dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn. Món ăn này sẽ là một món ăn sáng rất tuyệt vời để đổi khẩu vị và cũng sẽ tận dụng được cơm thừa, hạn chế gây lãng phí nữa đấy. Chúc các bạn thành công với các công thức trên đây.
Để thưởng thức gạo ngon nhất thế giới ST25 chính hãng, giá tốt. Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp đại lý gạo EcoLife qua hotline: 0904 667 858 để đặt mua gạo online, giao gạo tận nhà.
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.