Cây Hương Nhu Tía Thực Phẩm Dược Liệu Tốt Cho Sức Khoẻ

Cây Hương Nhu Tía Thực Phẩm Dược Liệu Tốt Cho Sức Khoẻ

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Cây Hương Nhu Tía không chỉ là loại dược liệu đa dạng sử dụng ở Việt Nam mà nó còn là một trong các vị thuốc có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Vậy Cây Hương Nhu Tía mang tác dụng gì, giá bao nhiêu là các câu hỏi được đa sốngười để ý khi có nhu cầu dùng Cây Hương Nhu Tía. Cùng thuocnamtribenhkhop phân tích rõ tác dụng của Cây Hương Nhu Tía cũng như những công dụng khác của cây qua bài viết sau đây.
Cây Hương Nhu Tía không chỉ là loại dược liệu phổ biến dùng ở Việt Nam mà nó còn là một trong những vị thuốc có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Vậy Cây Hương Nhu Tía có tác dụng gì, giá bao nhiêu là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sử dụng Cây Hương Nhu Tía. Cùng thuocnamtribenhkhop tìm hiểu rõ tác dụng của Cây Húng Chanh cũng như các công dụng khác của cây qua bài viết sau đây.

Cây Hương Nhu Tía là gì?

Cây Hương Nhu Tía được người dân hay gọi với cái tên khác là é tía, é rừng, é đỏ, một loài thực vật thuộc họ Hoa môi. 

Cây nhỏ, sống hằng năm hoặc nhiều năm. Thân màu đỏ tía, có lông quặp. Lá có cuống dài, thuôn hình mác hoặc hình trứng, mép có răng cưa, hai mặt đều có lông. Hoa không đều, có tràng hoa màu trắng chia 2 môi, nhụy 4 rồi ra ngoài bao hoa. Hoa màu tím, mọc thành chùm, xếp thành vòng 6-8 chiếc một chùm, ít phân nhánh. Quả bế. Toàn cây có mùi thơm, về phân loại thì có 2 loại hương nhu đó là trắng và tía.

Cây Hương Nhu Trắng:

Thân và cành hình vuông có lông. Lá mọc đối chéo chữ thập, hình trứng nhọn, mặt trên màu lục xám mặt dưới màu lục nhạt, hai mặt đều có lông ngắn và mịn, mép khía răng, gân hình lông chim, có cuống dài. Hoa nhỏ màu nâu, mọc thành xim co, thường rụng nhiều chỉ còn lại đài. Toàn cây có mùi thơm.

Cây Hương Nhu Tía:

Thân hình vuông, chặt thành từng đoạn dài chừng 40cm, mặt ngoài màu nâu nhạt đến nâu tím có nhiều nếp nhăn dọc và lông mịn. Lá mọc đối, khô giòn, nhăn nheo, hình trứng nhọn, có cuống dài, mép khía răng, gân hình lông chim, mặt trên màu nâu, mặt dưới màu nâu nhạt, có các tuyến nhỏ lõm xuống, hai mặt đều có lông ngắn. Hoa màu nâu nhạt hình môi mọc thành xim co, đôi khi một số hoa, lá đã rụng chỉ còn cành. Đài hoa tồn tại đựng quả bế tư nhỏ.

hương nhua tía và nhu tía trắng chữa trị bệnh

Tác dụng của Cây Hương Nhu Tía

Cây Hương nhu tía là một loại hương liệu có vị cay, ngọt, tính ôn. Chúng thuộc họ cây húng quế. Chính vì vậy, thoạt nhìn sơ qua sẽ có người nhầm với cây húng quế. Chúng có hương thơm đặc biệt. Chúng có thể được sử dụng với rất nhiều mục đích chữa bệnh khác nhau.

Bên cạnh đó, cây hương nhu tía cũng tốt cho hệ miễn dịch khi giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn và mầm bệnh gây hại cho cơ thể người.

Tác dụng của Cây Hương Nhu Tía được sử dụng trong những bài thuốc sau đây:

Trị trường vị viêm cấp tính, kiết lỵ:

Cây Hương nhu, Hồng lạt liệu, Thanh hao, đều 12g sắc uống.

Trị nôn mửa, tiêu chảy: Hương nhu, Tử tô, Mộc qua đều 12g sắc uống.

Trị phù thủng không có mồ hôi, tiểu đỏ, tiểu ít: Hương nhu 12g, Bạch mao căn 40g, Ích mẫu thảo 16g sắc uống.

Trị phù thủng, không ra mồ hôi, rêu lưỡi dày, ăn ít: Hương nhu, Bạch truật, mỗi thứ 12g sắc uống.

Trị đầu đau do thương thử, sốt, sợ lạnh, nôn mửa, tiêu chảy, phiền muộn, khát nước, tiểu vàng, tiểu đỏ:

Hương nhu, Cát căn, Ngư tinh thảo, Điền cơ hoàng, Thập đại công lao, mỗi thứ 12g, Thạch xương bồ 8g, Mộc hương 4g sắc uống.

Trị vào mùa hè bị thương thử, cảm, sợ lạnh, phát sốt, đầu nặng, tâm phiền, không có mồ hôi: Hương nhu 8g, Hậu phác 8g, Biển đậu 12g sắc uống.

Trị thủy thủng: Cây Hương nhu làm quân, hợp với Nhân sâm, Truật, Mộc qua, Phục linh, Quất bì, Bạch thược, Xa tiền tử, sắc uống rất tốt.

Trị da đầu lở: Hương nhu cũ 80g, sắc với một chén nước cho đặc, hòa thêm nửa lạng mỡ Heo và Hồ phấn, bôi hàng ngày....................

Bạn có thể đọc thêm bài viết tại đây.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm