Khám phá cách nấu canh ngao đậu phụ ngon mà rất đơn giản tại nhà. Canh ngao đậu phụ là 1 món rất thơm ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mọi người, có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức khỏe, phòng chống loãng xương, phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là trẻ em và người lớn tuổi. Vậy công thức nấu #canhngaodauphu là gì. Ngay hôm nay hãy cùng MRLVN khám phá công thức chế biến canh ngao đậu phụ ngay tại nhà nhé
Bước 1: Ngao mua về, các bạn cho vào nước gạo ngâm, cắt đôi quả ớt thả vào chậu nước vo gạo ( mục đích là làm cho ngao sẽ nhả hết cát ra). Ngâm ngao trong khoảng thời gian 60 phút đến 90 phút.
Bước 2: Rửa sạch ngao, cho ngao vào nồi đổ xâm xấp nước, cho nồi lên bếp đun sôi. Nước sôi, ngao mở miệng thì các bạn tắt bếp luôn nhé, tránh để ngao sôi quá lâu trên bếp, thịt ngao sẽ mất đi vị ngọt cần thiết. Sau đó, các bạn dùng thìa lỗ to vớt ngao ra tô, lấy phần thân ngao, phần vỏ bỏ đi. Lọc nước luộc ngao và cho vào một tô to, dùng nước này nấu canh.
Bước 3: Rửa sạch cà chua, cắt hình múi cau, cho vào bát để riêng. Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt dứa, thái miếng vừa ăn dùng để nấu canh ( các bạn thích có thể ép dứa lấy nước nấu canh). Hành tím bóc vỏ,băm nhuyễn. Các bạn rửa sạch các loại rau thơm, hành lá, sau đó thái nhỏ.
Bước 4: Rửa sạch đậu phụ, cắt miếng hình vuông vừa ăn.
Bước 5: Cho một chảo chống dính lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo đều, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh. Sau đó, đổ nước luộc ngao vào nồi. Nước sôi các bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình mình. Cuối cùng bạn thả thịt ngao và các loại rau thơm vào nồi. Nước sôi trở lại, các bạn tắt luôn bếp nhé ( không nên đun sôi quá lâu, sẽ làm cho món canh ngao mất đi vị ngọt. Các loại rau thơm sẽ mất đi màu xanh đẹp mắt).
Bước 6: Cho món ăn vào một tô to và tiến hành trang trí món ăn. Các bạn dùng ớt thái sợi nhỏ để trang trí bên trên món ăn nhé. Món ăn trong sẽ đẹp mắt và hấp dẫn người thưởng thức hơn.
Thời gian chuẩn bị : 15M
Thời gian nấu : 25M
Tổng thời gian : 40M
Số lượng người ăn : 2-3
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 250 Calo
Ngao : Trong thịt ngao có thành phần dinh dưỡng chủ yếu là: protein 10,8%; lipid 1,6%; carbuahydrat 4,65%; calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP… Trong 1.000g thịt ngao khô có 2.400 microgram iod.
Đậu phụ : Một khẩu phần đậu phụ 3,5 ounce (100gr) bao gồm: Protein: 8gram. Carbs: 2 gram. Chất xơ: 1 gram. Chất béo: 4gram. Mangan: 31% RDI. Canxi: 20% RDI. Selen: 14% RDI. Photpho: 12% RDI.
Hy vọng trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu canh ngao đậu phụ cực ngon, dễ dàng và dễ dàng chế biến tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Thông tin
Mail : mrljsc9@gmail.com
website : https://mrlvn.com
Báo chí nói về MRLVN
https://thethaovanhoa.vn/SearchResult.aspx?KeySearch=mrlvn.com
https://baotintuc.vn/tags/mrlvn.com.htm
http://tapchisonghuong.com.vn/tin-tuc.html?keyword=mrlvn.com
Mạng Xã Hội của MRLVN
https://folkd.com/user/mrlvn.com
https://www.authorstream.com/mrlvn.com/
Xem thêm
https://otohaiau.com/xemchude/62/cach-nau-canh-ngao-dau-phu-thanh-mat-cho-ca-nha-mrlvn-com.html
http://datcamlam.com/xemchude/211/cach-nau-canh-ngao-dau-phu-thanh-mat-cho-ca-nha-mrlvn-com.html
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.