Cách mua nước mắm Phú Quốc đúng chất lượng

Cách mua nước mắm Phú Quốc đúng chất lượng

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Khi tham dự vào chuyến đi Phú Quốc, tâm lý rất nhiều du khách mong muốn sẽ mua rất nhiều hải sản, quà cáp tại Phú Quốc. Và một đặc sản mà rất nhiều du khách vẫn vô cùng qua tâm lúc du lịch Phú Quốc chính là nước mắm phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc có gì đặc biệt:

Nước mắm lấy ra lần trước nhất gọi là nước mắm nhỉ (hoặc nước mắm nhĩ). Thường xuyên nước mắm nhỉ có độ đạm từ 25 -28 độ đạm, có vị ngọt đạm, mặn dịu, không gắt. Các lần kéo rút sau thì độ đạm giảm xuống dần. Người ta dùng cách thức “kéo rút liên hoàn” để tăng lên độ đạm và hương vị của nước mắm. Phần chượp đã được kéo rút kiệt đạm sẽ được đem “nấu” với nước muối để tận dụng tối đa lượng đạm còn lại, bã lọc sử dụng khiến phân, phần nước lọc được dùng để kéo rút qua những thùng giấy chượp có độ đạm tăng dần để có được nước mắm với chất lượng và độ đạm mong muốn.

Mua nước mắm Phú Quốc ở đâu?

Tại Phú Quốc người ta có thể lấy được nước mắm có độ đạm cao đến 40-50 độ đạm do cách thức kéo rút – phơi nắng lặp lại nhiều lần trong khoảng thời gian dài đến 12 tháng hoặc hơn, làm cho phần dịch được cô đặc dần lại. Những loại nước mắm thương phẩm trên 60oN thường xuyên được chế biến bằng cách thức cô đặc chân không có. Phương pháp cô đặc kiểu này làm cho mất bớt các chất dễ bay hơi khiến cho nước mắm loại này có mùi dịu hơn.

>>> Mua nước mắm Phú Quốc ngay tại TPHCM, tham khảo ngay tại link: https://nuocmamphuha.com/tin-tuc/mua-nuoc-mam-phu-quoc-chinh-hieu-o-dau/

Nước mắm Phú Quốc – Phan Thiết – Nha Trang khác nhau điểm nào?

Do thành phần và nguồn nguyên vật liệu, thời giờ chế biến mà mùi vị, màu sắc của những loại nước mắm này khác nhau. Nước mắm Nha Trang có màu vàng sáng ánh đỏ. Nước mắm Phan Thiết do kèm nguồn cá tạp nên có màu vàng nhạt ánh xanh, mùi đậm. Nuoc mam Phu Quoc nguyên liệu lúc chế biến thường xuyên cho thêm vài trái thơm hoặc mít và phơi nắng nhiều nên nước mắm có màu nâu cánh gián và mùi vị dịu hơn. Ngoài miền Bắc còn có nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương pháp đánh khuấy, có thêm nước lã trong công đoạn chế biến và không gài nén. Cách thức Cát Hải cho nước mắm có độ đạm không cao, hương vị kém nước mắm chế biến bởi cách thức cài nén ở phía Nam. Tuy vậy nó có ưu thế là thời gian chế biến ra nước mắm ngắn.

Trong thành phần của nước mắm có chứa đủ những axít amin thiết yếu, nhưng do hàm lượng muối bão hoà trong đó tương đối cao (250-300g / lít) nên chẳng thể dùng nước mắm như một nguồn cung cấp đạm chính được. Thử tính nếu một ngày 1 người chấm và nêm vào canh, những món mặn chừng 30ml nước mắm loại ngon (25-30oN) thì lượng đạm cung cấp chưa tới 1g.

Nước mắm Phú Hà

Đặc sản Phú Quốc Nước Mắm Phú Quốc

Nếu là nước mắm nguyên chất, chưa pha chế, độ đạm càng cao thì vị càng ngon. Nhưng với nước mắm thương phẩm trên thị trường thì điều này chưa chắc đúng. Có nghĩa là vị càng ngon chưa chắc đạm cao và ngược lại. Ở sao như thế? Đạm cao chưa chắc ngon bằng vì nước mắm có thể được bỏ thêm chất tăng chỉ số độ đạm như urê.

Để làm cho nước mắm Phú Quốc “ngọt đạm” hơn và vị mặn dịu hơn người ta hoặc cho thêm bột ngọt. Trong bột ngọt có chứa gốc amin nên nó cũng làm tăng chỉ số độ đạm. Thực tế khá nhiều nước khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… sản phẩm nước mắm (fish sauce) của họ không ghi độ đạm nhưng mùi nhẹ không có nồng và vị tương đối ngon. Xét trên phương diện gia vị – nước chấm của họ có vẻ thực tế hơn ta, bằng với nước chấm và gia vị thì tính ngon, hợp khẩu vị là hàng đầu, còn độ đạm chỉ mang tính kỹ thuật.

Xét trong điều kiện không có biện pháp quản lý hữu hiệu như bây giờ, nước mắm “cao đạm” tràn lan thì nhận định trên càng chuẩn xác hơn. Vậy làm sao biết nước mắm nào ngon? Nếu bạn là người sành ăn thì chắc cũng đồng ý là nước mắm – đúng ra là nước chấm – ngon hay không phụ thuộc … người pha chế và đổi khác tuỳ theo món ăn.

----------------------------------------------

NƯỚC MẮM PHÚ HÀ - ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC

Địa chỉ 1: Đường Phan Nhung, TT Dương Đông, H. Phú Quốc, T. Kiên Giang

Địa chỉ 2: S113 Tôn Thất Thuyết – Phường 1 – Quận 4 – Hồ Chí Minh.

Hotline: 0973 620 273 - 0918 123 771

Email: info@nuocmamphuha.com


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm