Tokbokki hay bánh gạo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách, bạn có thể tự làm bánh gạo mà không phải ra ngoài hàng mua, cùng vào bếp với
Cách Làm Tokbokki để làm món này nhé.
Nguyên liệu
- 1 bịch bánh tráng Safoco (bánh dày, thích hợp để làm món này)
- Tương ớt,tương cà, bơ
- Ớt bột Hàn Quốc, 1 ít ớt khô
- Xúc xích, trứng, chả cá,…
- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm bánh gạo cay (Tteokbokki)
Bước 1 - Trộn và nhào bột bánh gạo
- Đầu tiên các bạn trộn bột gạo, bột nếp và muối lại với nhau trong một cái âu hoặc một cái tô sâu lòng.
- Sau đó tạo bột thành hình phễu ở chính giữa tô, từ từ đổ 280ml nước sôi vào, vừa đổ vừa trộn đều đến khi tạo thành bột khối bột kết dính.
- Cho bột ra thớt (hoặc một mặt phẳng sạch), phủ lên 1 nắm bột gạo khô để chống dính rồi các bạn tiến hành nhào bột thành một khối bột mịn dẻo và không còn bột bị đóng cục.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-topbokki-don-gian-de-hoc-tai-nha-717072.html
Thông
tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm