Lẩu cua đồng là món ăn đặc sản Việt Nam được rất nhiều người yêu thích bởi cua giúp bổ sung nhiều canxi rất tốt cho người lớn và trẻ nhỏ. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Lẩu cua ngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm lẩu cua đồng ngon
- Cua đồng: 500gr xay sẵn (gạch và thịt cua để riêng)
- Sườn: 500gr
- Dấm: 1 bát ăn cơm
- Bò da: 300gr
- Chả cá: 200gr
- Bún: 500gr
- Đậu: 4 bìa
- Cà chua: 5 quả,
- Hành hoa: 10 nhánh
- Củ hành: 10 củ
- Tía tô: 2 bó
- Rau nhúng lẩu ăn kèm: Xà lách: 3, 4 cây; hoa chuối: 300gr; rau muống: 1 bó; rau mồng tơi: 1 bó
- Gia vị chủ yếu: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, muối tinh
Sơ đồ nhúng lẩu nguyên liệu
Sườn thái thành vừa ăn, rửa sạch, sơ chế. Sau đó khử trùng bằng nước lạnh, rồi xếp đĩa.
Cà chua rửa sạch, một nửa hạt lựu, một nửa thái hình múi cau.
Hoàn thành và thưởng thức lẩu của đồng ngon thôi
Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, nước dùng cho ra một cái nồi nhỏ, sau đó cho gạch cua, hành phi, đậu vào, thêm hoa màu, tía tô, xà lấp lánh, hành lá, thịt bò, chả cá vào nữa, lẩu nóng lên là chúng ta cùng thưởng thức thành quả. Bún hoặc mì tôm ăn cùng cũng rất hợp vị đó nhé!
Video hướng dẫn làm lẩu cua đồng thơm ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu cua đồng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1320 calories