Gà tiềm ớt hiểm là món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ và vô cùng hấp dẫn vị giác. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, nồng nàn của món ăn sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Và trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm gà tiềm ớt hiểm ngon chuẩn vị tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm
- 1 con gà (khoảng 1,2kg)
- 50g ớt hiểm xanh
- Táo đỏ
- Thục địa
- Rau ăn kèm: xà lách son, nấm kim châm, củ sen
- Gia vị bao gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, hắc xì dầu
-
Ướp gia vị cho gà:
Gà để nguyên con, làm kỹ, bỏ hết phần nội tạng bên trong, rửa sạch. Sau đó, bạn cho gia vị vào bên trong bụng gà gồm: 20g đường, 10g bột ngọt, 10g muối, 10g hạt nêm.
Tiếp theo, bạn dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị bên trong bụng gà. Khi gia vị đã thấm đều bên trong, bạn cũng dùng 1 ít gia vị thoa đều ở bên ngoài.
Bạn cho hắc xì dầu lên bên ngoài gà và thoa đều ra để tạo màu. Sau đó, bạn để yên cho gà thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Rang ớt hiểm
Bắc chảo lên bếp cho ớt hiểm vào và đảo thật nhanh tay. Khi thấy ớt tỏa ra mùi thơm, bóng lên và vỏ hơi cháy xém thì tắt bếp, đổ ra dĩa.
Hầm gà
Sau khi gà đã được chiên, màu đều tất cả các mặt, bạn cho gà vào nồi cùng 2 lít nước. Lưu ý là nước phải ngập gà nhé! Bạn hầm gà trên lửa vừa và nhớ không nên đậy nắp để nước hầm thêm trong.
Khi gà sôi, bạn cho táo đỏ, thục địa vào hầm trong 40 – 45 phút. Sau đó cho ớt hiểm vào, nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 10g đường, 5g bột ngọt đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Và đây là thành quả:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Gà tiềm ớt hiểm hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm