Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
Những miếng thịt ngon thường có phần nạc màu đỏ hồng, còn phần mỡ thì màu trắng đục bắt mắt.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn những miếng có tỉ lệ nạc với mỡ cân bằng nhau thì khi ăn sẽ ngon hơn nhé.
Không chọn những miếng bề mặt đã bị chảy nhớt, phần thịt không còn tươi và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt heo tươi, chất lượng
Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon
Bạn chọn những con cá diêu hồng có phần vảy dính chặt vào thân cá và có vẻ ngoài sáng óng ánh.
Những con cá tươi thường có phần mắt trong, hơi lồi, không chọn những con có phần mắt chảy nhớt hoặc đục ngầu.
Không chọn những con khi sờ không cảm nhận được độ đàn hồi của phần thịt cũng hơi khi ngửi có mùi hôi.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon
Nguyên liệu món ăn bún mắm
Cách chế biến Bún mắm
Sơ chế nguyên liệu
Sả lặt bỏ phần lá úa và gốc rễ, rửa sạch, lấy 1 tép sả ra băm nhuyễn. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, một củ thì bạn cắt làm đôi, còn củ còn lại thì băm nhuyễn.
Hành lá cắt bỏ lá úa vàng và rễ, rửa sạch, cắt phần đầu hành để riêng, còn lá hành thì cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, dùng dao rạch đôi theo chiều dọc rồi cẩn thận móc bỏ phần hạt ớt đi. Còn ớt trái thì rửa sạch rồi băm nhuyễn.
...