Bánh Tét là món bánh truyền thống phổ biến trong ngày Tết. Có nhiều cách làm bánh tét khác nhau, với nhiều nguyên liệu, nhưng chủ yếu vẫn là đậu xanh, thịt mỡ và nếp dẻo. Ở một số vùng miền Tây thì có thêm bánh tét nhân chuối, bánh tét nếp cẩm, bánh tét nước tro, bánh tét chay,.. nữa nhé. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bánh tét ngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh Tét nhân thịt ngon
- 400g nếp cái hoa vàng
- 200g đậu xanh
- 1 bó lạt tre
- 100g thịt ba chỉ
- 1 bó lá (chùm dài, còn nguyên)
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm bánh tét bằng lá chuối ngon tại nhà
Bước 1: Xử lý Nếp nhà
Đầu tiên, bạn vo sạch nếp cái hoa vàng, cho vào âu lớn ngâm nước trong khoảng 8 tiếng cho gạo mềm. Sau đó, bạn làm việc cẩn thận để làm khô nước, thêm 4g muối ăn. Đây là đơn giản trong cách làm bánh tét có thể giúp gạo nếp thấm vị, khi nấu chín cũng sẽ đậm đà hơn.Tiếp theo, bạn làm sạch vỏ đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng để đậu xanh nở mềm. Sau đó, bạn đậu thuyền xanh, để làm khô nước, cho thêm 4g muối vào cùng, đều.Kế đến, bạn đưa ra câu chuyện ngâm trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm. Sau đó, bạn xé sợi tre thành những sợi dài, có chiều ngang 0,5cm.North an toàn nước có 1 muỗng cà phê muối đun nấu, bạn cho lá vào sơ đồ rồi dọn ra ngay. Làm như vậy, lá chuối sẽ mềm, khi thực hiện cách gói bánh tét cũng sẽ dễ dàng hơn.Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
- Xem thêm
- Brand
- https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-banh-tet-715113.html
- Tiếp theo, bạn bỏ túi, tước bỏ phần sống lưng, chia lá thành những đoạn dài khoảng 60cm, cuốn lại thành cuộn nhỏ. Lưu ý, bạn cần nhẹ tay để không làm rách vỏ.
- Bước 3: Xử lý Lý Lạt Tre Và Lá Chuối
- Bước 2: Xử lý Lý Đậu Xanh