Bánh Tét là món bánh truyền thống phổ biến trong ngày Tết. Có nhiều cách làm bánh tét khác nhau, với nhiều nguyên liệu, nhưng chủ yếu vẫn là đậu xanh, thịt mỡ và nếp dẻo. Ở một số vùng miền Tây thì có thêm bánh tét nhân chuối, bánh tét nếp cẩm, bánh tét nước tro, bánh tét chay,.. nữa nhé. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bánh tét ngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh Tét nhân thịt ngon
- 400g nếp cái hoa vàng
- 200g đậu xanh
- 1 bó lạt tre
- 100g thịt ba chỉ
- 1 bó lá (chùm dài, còn nguyên)
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm bánh tét bằng lá chuối ngon tại nhà
Xử lý Lý Đậu Xanh
Tiếp theo, bạn làm sạch vỏ đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng để đậu xanh nở mềm. Sau đó, bạn đậu thuyền xanh, để làm khô nước, cho thêm 4g muối vào cùng, đều.
Luộc Bánh
Sau đó, bạn xếp lá chuối vào đáy nồi lớn rồi lần lượt đặt bánh tét (theo chiều dọc) vào cùng. Đổ nước ngập bánh, bạn tiến hành liên tục trong 8 tiếng để chín mềm.
Cách nấu bánh tét bảo đảm đều là khi nước trong nồi ủ, hạ lửa rồi nấu bánh vừa chín. Sau thời gian bảo quản, bạn lau bánh ngoài, để nước nóng và nguội dần.
Mẹo nhỏ Trong Cách Luộc Giúp Bánh Tét Mềm, Dẻo, Xanh Bắt Mắt
Để bánh tét sau khi làm mềm, dẻo và có màu xanh bắt mắt, bạn có thể áp dụng một số từ đơn giản dưới đây:
- Khi nấu được 1.5-2 tiếng, bạn rửa bánh ra ngoài, trở bánh ngược lại tiếp tục để bánh chín.
- Khi nấu được ½ thời gian, bạn rửa bánh ra khỏi nước lạnh, thay nước mới rồi đặt bánh vào tiếp tục.
- Bạn nên chú ý châm nước thường xuyên để đun cạn nước trong quá trình nấu.
- Sau khi chín chín, bạn rửa sạch ngoài, rửa qua với nước lạnh, dùng tay lăn để làm đẹp mắt.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh tét đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-banh-tet-715113.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm