Các loại gạo khô xốp phổ biến dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm

Các loại gạo khô xốp phổ biến dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm

Giá Bán: 30,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Trong nền ẩm thực của người Việt, các món ăn được chế biến từ gạo vô cùng đa dạng và phổ biến như: bánh tráng, bánh phở, bún, mỳ, hủ tiếu, bánh căn, bánh xèo,...không ai là không biết đến. Tuy nhiên, không phải cứ loại gạo nào hiện có trên thị trường cũng có thể sử dụng để sản xuất. Loại gạo dùng làm nguyên liệu phải là gạo khô, gạo cũ nở nhiều để trong quá trình nhào nặn bột không bị dính, gạo không lẫn tạp chất thóc, sạn thì trong quá trình sản xuất bánh mới không bị ảnh hưởng đến máy móc.


Do đó, nếu bạn đang là một trong những đại lý chuyên cung cấp gạo, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm đang cần một nguồn gạo khô xốp giá sỉ không thông qua trung gian thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Liên hệ ngay 1800 8012 để được tư vấn và hỗ trợ báo giá 24/7.


1. Các loại gạo khô xốp dùng làm nguyên liệu sản xuất


1.1. Gạo Khang Dân


Gạo Khang Dân từ lâu đã được biết đến là dòng gạo khô xốp, nở nhiều và lợi cơm phù hợp cho những đối tượng không thích ăn cơm gạo quá dẻo. Là một trong những nguyên liệu phổ biến để chế biến các món như: bún nên có những nơi gọi là gạo Khang Dân làm bún, bánh tráng, bánh phở, mỳ, hủ tiếu, bánh căn, bánh xèo, bánh cuốn,...


Gạo Khang Dân được trồng phổ biến tại các tỉnh phía Bắc nước ta, chủ yếu nhiều ở: Hải Dương, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định,...Hạt gạo thon dài, có màu trắng trong và ít bị gãy cùng đặc tính phổ biến là khô xốp, nở nhiều.


1.2. Gạo 5451 - Thơm Lài

Gạo 5451 hay còn gọi là gạo Thơm Lài được trồng phổ biến tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Hạt gạo dài, khi chín cho cơm xốp mềm, thơm nhẹ, ít bạc bụng. Hạt gạo này thuộc giống lúa ngắn ngày  được lai tạo bởi 2 giống Jasmine 85 và OM 2490 do đó gạo cho cơm thơm nhẹ tự nhiên. Với mức giá bình dân hạt gạo này là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bếp ăn tại các nhà máy xí nghiệp, quán cơm bình dân, cơ sở chế biến các loại bánh như: bánh tráng, bánh phở, bánh gạo, bánh căn, bánh xèo,..

1.3. Gạo Long Định làm bún

Gạo Long Định là loại gạo tẻ với đặc tính khô xốp được trồng phổ biến tại huyện Cần Đước tỉnh Long An nước ta với hàm lượng amylose thấp do đó gạo cho cơm khô, xốp chứ không dẻo. Những ai thích ăn cơm chan canh hoặc không ưa nổi cơm gạo dẻo thì có thể tham khảo loại gạo khô này. Ngoài ra, nhờ đặc tính khô xốp nên gạo Long Định và đặc biệt là Gạo Long Định cũ khoảng 1 năm thường được các cơ sở chế biến thực phẩm thu mua dùng làm nguyên liệu xay bột làm bánh. 


1.4. Gạo 504


Nhắc đến gạo khô xốp, nở nhiều, lợi cơm và đặc biệt thường dùng trong các bếp ăn công nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm bún, bánh phở, bánh tráng, bánh gạo,...thì không thể không nhắc đến gạo 504. Hạt gạo to tròn, trắng đục, bạc bụng được trồng nhiều tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. 

Gạo 504 cũ được nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn nhiều hơn gạo 504 mới vì gạo càng cũ càng dễ nấu, dễ chế biến xay bột làm nguyên liệu do gạo cũ không bị bết dính vào đáy nồi trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, nên chọn gạo 504 cũ độ từ 4 - 6 tháng sau thu hoạch thì sẽ ngon hơn nhưng chọn loại quá cũ sẽ dễ có mùi mốc khó chịu không nên sử dụng.


1.5. Gạo 2517


Gạo 2517 được biết đến là loại gạo ngắn ngày, đạt năng suất cao. Hạt gạo này thuộc giống lúa OM 2517 được trồng và phát triển chủ yếu trên những vùng đất phù sa màu mỡ bồi đắp tại các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Hạt gạo thon dài và ít bạc bụng với đặc tính khô xốp mềm, khi để nguội hạt cơm sẽ hơi khô và cứng nên thường được sử dụng trong sản xuất. Các loại bánh phở, bún, miến, bánh tráng,... cũng thường sử dụng gạo 2517 làm nguyên liệu. Vì gạo này có khả năng tạo nên các loại thực phẩm dai ngon, trắng mịn.


1.6. Gạo Phadin


Gạo Phadin cũng là một trong những loại gạo ngon miền Bắc, được gieo trồng trên những triền núi cao bên cạnh những đám mây trôi bồng bềnh cùng màn sương trắng xóa. Gạo Phadin như là sự kết tinh của tinh hoa đất trời mà vùng núi cao Tây Bắc mang lại.


Gạo Phadin được gieo trồng từ tháng 3 cho đến cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch. Với hạt gạo thon nhỏ, cho cơm dẻo cùng hương thơm đậm đà đặc trưng khó nào diễn tả thành lời. Ai đã từng có dịp đến Tây Bắc chơi chắc chắn không nên bỏ qua loại gạo ngon, nổi tiếng miền Bắc này. Gạo Phadin với đặc tính dẻo thơm nên không sử dụng trong quá trình chế biến nguyên liệu.


Trên đây là toàn bộ các thông tin về những loại gạo khô xốp thường sử dụng trong các bếp ăn nhà máy xí nghiệp, quán cơm bình dân và đặc biệt là nguyên liệu không thể thiếu tại các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm phổ biến làm nên nền ẩm thực phong phú của người Việt. Để tạo ra những sản phẩm dai ngon bạn nên chọn nhà cung cấp gạo giá sỉ uy tín, gạo chuẩn sạch không thóc sạn. Một gợi ý nhà cung cấp gạo chất lượng mà tôi đã từng mua qua như Vua Gạo - Công ty chuyên cung cấp gạo sạch uy tín, giá sỉ không qua trung gian.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm