Các đặc điểm nhân biết được gà nuôi hữu cơ với gà truyền thống

Các đặc điểm nhân biết được gà nuôi hữu cơ với gà truyền thống

Giá Bán: 165,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nuôi gà có lẽ là điều mà ai cũng sẽ nuôi được. Tuy vậy nuôi gà làm sao để đem lại lợi ích và cho ra loại thịt gà không những có chất lượng cao mà còn phải an toàn cho sức khỏe người dùng thì có lẽ ít ai biết. Ở nhiều nơi người dân vẫn luôn nuôi gà theo cách nuôi truyền thống. Điều này khiến cho người chăn nuôi không mang lại được nhiều giá trị dinh dưỡng cao trong thịt gà, khó kiểm soát dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thịt và lợi nhuận so với việc nuôi gà theo phương pháp hữu cơ. Vậy giống gà nuôi hữu cơ và gà nuôi truyền thông có gì khác. Hãy cùng Amarillo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách phân biệt gà hữu cơ và gà nuôi truyền thống

Môi trường chăn nuôi

Ở gà nuôi truyền thống, sẽ được nuôi thành đàn với số lượng 5-10 con. Và được thả tự do ngoài đồng và sân vườn. Điều này làm cho không gian nhà mất vệ sinh và bốc mùi hôi. Nếu không được vệ sinh và kiểm soát chặt chẽ. Có thể khiến vi khuẩn sinh sôi và làm ảnh hưởng đến môi trường gây nguy hiểm cho người.


gà hữu cơ chuẩn chất lượng từ Amarillo

Nhưng với gà nuôi hữu cơ. Môi trường chăn nuôi sẽ được xác định trong phạm vi rõ ràng. Không gian chăn thả sẽ được vệ sinh và khử khuẩn kỹ lưỡng. Giúp cho môi trường sống của các giống gà luôn trong điều kiện tốt, để gà khỏe mạnh và phát triển hiệu quả nhất.

Thức ăn cho chăn nuôi

Người dân khi nuôi gà theo cách truyền thống sẽ để gà tự kiếm ăn trong môi trường tự nhiên. Ngoài ra chỉ cho ăn những loại thức ăn như lúa, gạo hay các loại thức ăn sẵn có. Việc này làm cho gà không được cung cấp đầy đẩu chất dinh dưỡng. Khiến gà không có sức đề kháng tốt và chậm phát triển. Đem lại cho người dùng chất lượng thịt không cao.

Tuy nhiên với các giống gà được chăn nuôi theo mô hình hữu cơ. Người nuôi luôn kiểm định chất lượng thức ăn kỹ lưỡng. Luôn có quy trình cho ăn rõ ràng và được tính toán cụ thể cho từng giai đoạn phát triển của gà. Giúp gà luôn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể  đem lại chất lượng thịt tốt nhất.

Phòng chữa bệnh

Các loại bệnh, dịch ở gia cầm có lẽ đã không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Nó không chỉ khiến gà gặp các vấn đề nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến cả con người. Dù vậy với cách chăn nuôi truyền thống. Người dân có lẽ vẫn chưa thực sự chú ý đến điều này. Chưa có các kiến thức hay kế hoạch phòng chống dịch bệnh khi nuôi. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà và gây nguy hiểm.


Công tác phòng chữa bệnh đầy nghiêm ngặt trong chăn nuôi hữu cơ

So với cách chăn nuôi gà truyền thống. Nuôi gà theo quy trình hữu cơ luôn đảm bảo sức khỏe của gà ở mức ổn định. Gà trong quá trình nuôi sẽ được tiêm vaccine và phòng ngừa dịch bệnh. Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của gà cũng như người tiêu dùng.

Khó kiểm soát

Gà nuôi truyền thống sẽ khiến việc kiểm soát đàn gà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Không chỉ vậy đàn gà của bạn có thể gặp các mối nguy hiểm từ bên ngoài như đi lạc, bị trộm cắp hay bị săn bởi các con vật khác. Không chỉ vậy điều này cũng khiến bạn bị thiệt hại về kinh tế do không thể kiểm soát được số lượng gà.

Ở nuôi gà theo phương pháp chăn nuôi hữu cơ. Gà được kiểm soát chặt chẽ về số lượng. Đồng thời được kiểm soát chặt chẽ về sức khỏe, theo dõi chăm sóc thú y định kỳ cũng như được đảm bảo an toàn trong môi trường chăn thả mà thường là sẽ nuôi theo từng trang trại riêng biệt.

Giá trị của gà hữu cơ mang lại so với gà nuôi truyền thống

Bổ sung nguồn dưỡng chất có lợi sau mỗi bữa ăn

So với các loại thịt gà được lấy từ những con gà chăn nuôi theo kiểu truyền thống. Không có phương pháp và quy trình chăn nuôi cụ thế và khoa học. Thì chất lượng dinh dưỡng từ thịt gà hữu cơ đem lại nguồn dinh dưỡng cao hơn cho người sử dụng. Với một số những ưu điểm của thịt gà hữu cơ so với với gà nuôi truyền thống như:

      Giá trị dinh dưỡng vượt trội: Nhờ quy trình và phương pháp chăm sóc khoa học chuẩn hữu cơ. Đem lại nguồn dinh dưỡng cao

      An toàn hơn: Với mô hình chăn nuôi đạt chuẩn và được chăm sóc sức khỏe chu đáo. Giúp gà không bị mắc các bệnh gia cầm, đảm bảo an toàn sử dụng

      Hương vị thơm ngon: Với nguồn dinh dưỡng từ nguồn thức ăn 100% hữu cơ và được hoạt động thoải mái. Khiến thịt gà dễ dàng chế biến và ngon hơn.

Ngoài ra thịt gà hữu cơ còn đem đến nhiều lợi ích nổi trội khác như giảm stress, cải thiện cơ bắp, giảm cân… Bởi những ưu điểm và lợi ích trên. Khiến khách hàng luôn ưa chuộng và tin dùng các sản phẩm thịt gà hữu cơ hơn so với thịt gà được nuôi truyền thống.Kết luận

Chăn nuôi truyền thống có lẽ là hình thức chăn nuôi phổ biến ở người dân. Đặc biệt với những người nuôi để sử dụng. Nhưng nếu không có phương pháp chăn nuôi và quản lý đúng cho giống gà. Có thể khiến cho gà bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không đem lại giá trị dinh dưỡng như gà nuôi hữu cơ. Vì thế bạn hãy cân nhắc lựa chọn hình thức chăn nuôi phù hợp để đem đến lợi nhuận cũng như chất lượng thịt tốt nhé.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm