Cà phê bột espresso có giống với cà phê hòa tan không? Đây là một câu hỏi phổ biến.
Xét cho cùng, hạt cà phê espresso không hơn gì hạt cà phê được rang và ủ theo một cách khác. Vậy tại sao điều này không mở rộng sang cà phê espresso và cà phê ở dạng bột?
Nhưng câu trả lời cho câu hỏi này thực sự là ‘Không’.
Chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết hơn trong đây. Nếu có ai hỏi ‘Cà phê espresso dạng bột có giống với cà phê hòa tan không, hãy nói cho họ biết sự giống nhau chỉ nằm ở bề ngoài.
Để giải thích sự khác biệt giữa cà phê hòa tan và cà phê bột espresso, chúng ta sẽ bắt đầu với một cuộc thảo luận riêng về từng loại.
Đầu tiên, chính xác thì cà phê bột espresso là gì? Về cơ bản, bột cà phê espresso (đôi khi được gọi là tinh thể cà phê espresso) là một dạng cô đặc của cà phê espresso đã khử nước.
Sau khi cà phê espresso được pha và khô hoàn toàn, nó lại được xay tiếp, lần này thành bột cực mịn.
Espresso dạng bột chuyên dùng để làm bánh.
Hương vị đậm đà của nó làm tăng hương vị của sô cô la. Một thành phần quan trọng trong nhiều loại bánh ngọt, bánh hạnh nhân và các loại bánh nướng khác, cà phê espresso tác động lên sô cô la giống như một loại gia vị.
Không giống như cà phê bột espresso, cà phê bột hòa tan là hạt cà phê xay sẽ hòa tan trong nước nóng và biến thành một tách cà phê.
Không một tín đồ cà phê nào thích hương vị của cà phê bột hòa tan cả, nhưng nó chắc chắn có thể uống được và có đủ tiêu chuẩn là cà phê chất lượng thấp.
Dưới đây là hai loại hạt thường được sử dụng để làm cà phê hòa tan:
Mức độ axit trong hạt cà phê Arabica khá cao, nhưng điều này được bù đắp bởi hương quả mọng và cam quýt.
Cà phê arabica có độ axit cao hơn, nhưng có thể có mùi thơm hoặc hương vị của đường, cam quýt và tông màu quả mọng.
Chủ yếu được trồng ở Châu Mỹ Latinh, cà phê Arabica đắt hơn Robusta vì chúng khó trồng hơn. Điều này là do ở mỗi cây, chúng dễ bị sâu bọ hơn và cho ít quả hơn so với cây Robusta.
Về hương vị, chúng thiếu vị ngọt của hạt Arabica và có vị đắng hơn một chút. Bạn cũng có thể thưởng thức một chút vị đậu phộng ở hậu vị cà phê làm từ hạt Robusta.
Việc trồng và bảo quản hạt Robusta thường dễ dàng hơn nhiều vì tính chất dẻo của chúng. Cuối cùng, chúng phát triển nhanh hơn và mỗi cây cho nhiều quả hơn.
Cà phê bột espresso có giống với cà phê hòa tan không?
Hiện tại cần phải nói rõ rằng cà phê espresso và cà phê hòa tan là hai thứ rất khác nhau.
Nhưng có những điểm khác biệt nào? Sự giống nhau mà cả hai dường như chỉ thể hiện trên bề mặt.
Những sự khác biệt nằm ở hai yếu tố sau:
Lượng Caffeine:
một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa cà phê bột espresso và cà phê hòa tan là lượng caffein mà chúng chứa.
Một tách cà phê hòa tan có thể chứa ít nhất 30 mg caffeine, nhưng không có gì lạ khi nó có thể chứa tới 90 mg caffeine.
Số lượng chính xác phụ thuộc vào nhãn hiệu cà phê hòa tan bạn sử dụng và loại hạt chính xác được sử dụng để sản xuất nó.
cà phê bột espresso có hàm lượng caffein xấp xỉ như một tách cà phê espresso trung bình.
Một ly cà phê espresso trung bình chỉ có hơn 60 mg caffeine. Một lần nữa, bột espresso hiếm khi được sử dụng trong đồ uống cà phê.
Các thợ làm bánh sử dụng nó khá thường xuyên, trong nhiều món tráng miệng sô cô la, nhưng nó hơi quá nồng đối với hầu hết các khẩu vị để được sử dụng thay thế cho cà phê hòa tan.
Mùi vị
Dưới đây là danh sách nhanh những hương vị từ bột cà phê espresso và cà phê hòa tan:
Khi được sử dụng để làm bánh, bột cà phê espresso làm tăng hương vị của sô cô la rất nhiều
Cà phê bột espresso hiếm khi được sử dụng cho cà phê vì nó không có hương vị đậm đà như cà phê espresso bình thường.
Có rất nhiều loại khi nói đến hương vị của cà phê hòa tan
Hương vị của cà phê hòa tan phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của hạt cà phê
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cà phê hòa tan chỉ làm từ hạt Arabica mới có vị ngon nhất
Ký tên: Người chia sẻ
Xem thêm sản phẩm cà phê của chúng tôi tại đây.
Xem thêm chương trình khuyến mãi và mini game của chúng tôi tại đây.
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.