Bánh đúc là món ăn quen thuộc và gần gũi đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Bài viết hôm nay sẽ “bật mí” công thức bánh đúc từ gạo ngon nhất thế giới để bạn chiêu đãi cả nhà cùng nhau ôn lại những ký ức tươi đẹp của một thời đã qua.
Từ lâu chúng ta đã từng mong rằng một ngày gạo của Việt Nam sẽ vươn ra năm châu, được bạn bè quốc tế biết đến và tiêu thụ. Và điều đó đã trở thành hiện thực nhờ vào sự nỗ lực của vị kỹ sư, anh hùng lao động Hồ Quang Cua. Năm 2019, ST25 (viết tắt của Sóc Trăng 25) đã được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới bởi hương vị thơm ngon đặc biệt, giàu dinh dưỡng . Gạo ST25 khi nấu lên sẽ cho cơm mềm, dẻo quyện cùng với hương thơm thoang thoảng của lá dứa và vẫn giữ được độ dẻo ngay cả khi đã nguội. Hạt gạo ST25 đạt tiêu chuẩn chất lượng phải dài, có màu trắng đục và không bị bạc bụng. Kèm với đó là những ưu điểm vượt trội của giống lúa như đặc tính chịu mặn, chịu phèn thích nghi tốt với những biến đổi của môi trường. Chính những yếu tố trên đã giúp cho giống lúa ST25 vượt qua các đối thủ gạo Thái Lan, Campuchia,.. để giành chiến thắng trở thành giống gạo đầu tiên của Việt Nam được vinh danh " gạo ngon nhất thế giới"
Tham khảo>>> Đại lý gạo quận Thanh Xuân, mua gạo online giao gạo tận nhà
Bánh đúc là món ăn giòn, mát, mịn, no bụng và lại dễ tiêu, vì vậy nó rất được ưa chuộng để làm món ăn sáng hoặc ăn chơi. Dưới đây là công thức hướng dẫn làm bánh đúc mặn nóng hổi, thơm ngon và dễ làm tại nhà để bạn có thể đổi khẩu vị trong những ngày tiết trời chuyển se lạnh.
250gr bột từ gạo ngon nhất thế giới ST25
40gr bột năng
300ml nước cốt dừa
400ml nước lọc
150gr thịt heo xay
100gr tôm khô
50gr nấm mèo đen
Hành tím, tỏi, ớt, chanh
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, giấm ăn.
Bước 1: Làm bánh đúc
Đầu tiên, cho bột gạo, bột năng, nước cốt dừa và 400ml nước vào trong tô, khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan hết, để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút. Tiếp đến, chuẩn bị một cái khay đã được thoa một lớp dầu ăn mỏng bên trên để khi hấp xong dễ dàng lấy bánh ra. Cho vào khay một lớp bột dày khoảng 1cm và đem hấp trong nồi. Sau khoảng 8 phút thì cho thêm một lớp bột nữa dày khoảng 1cm lên trên lớp cũ rồi hấp tiếp cho đến khi chín. Cuối cùng lấy bánh ra để nguội khoảng 3 phút thì cắt thành miếng vừa ăn. (Lưu ý: bánh chín là khi lớp bột của bánh đặc lại và có độ nẩy)
Bước 2: Làm nhân bánh
Tôm khô và nấm mèo đen cho vào nước ngâm cho mềm, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Thịt heo xay ướp cùng với một ít đường, hạt nêm, nước mắm, muối vừa ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm vị. Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi vàng để tạo mùi, cho thịt xay vào xào đến khi gần chín thì cho tôm khô với nấm mèo vào và đảo đều tay, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Bước 3: Làm nước chấm
Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 1 thìa giấm và 3 thìa đường vào chén và khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện. Sau đó cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào là hoàn thành.
Cắt bánh đúc thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa, cho 1 ít nhân tôm thịt lên trên và ăn cùng với nước chấm tỏi ớt. Vị cay nồng của nước chấm hòa quyện cùng với vị thơm, béo của bánh đúc và vị ngọt của tôm thịt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.