Nấm kim châm xào trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
• trứng vịt
• Nấm kim châm
• Cà rốt
• Đậu cove
• Hành lá
• Hạt tiêu
• Nước mắm
• Dầu ăn
Thực hiện món ăn
– Sơ chế: Nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng để rửa sạch. Cà rốt, đậu cove rửa sạch, cắt hạt lựu.
– Nấm kim châm cắt nhỏ. Đập 2 quả trứng vào bát, thêm nước mắm, tiêu xay, lấy đũa khuấy đều. Cho dầu ăn vào chảo, cho đầu hành vào xào.
– Cho nấm và cà rốt, đậu cove vào chảo, thêm nước lọc, đảo đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn đều.
– Lấy đũa đảo đều để trứng và rau củ ngấm đều là xong
Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo
Chuẩn bị nguyên liệu
• Nấm kim châm
• cà chua
• Thịt lợn băm
• nhánh gừng
• Tỏi
• ớt chuông
• ớt
• Đường trắng
• Bột nghệ
• Nước tương đen
Thực hiện món ăn
– Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch. Bỏ vỏ cà chua và xắt nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Làm sạch và băm gừng. Ớt chuông và ớt tươi thái nhỏ.
– Sau đó đun nóng chảo dầu cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho ớt chuông, muối ớt, tỏi và gừng vào xào. Xào khoảng 2 phút cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm. Tiếp tục thêm đường, bột nghệ, nước tương đen, nấm kim châm và thịt băm vào, đảo đều khoảng 5 phút xong tắt bếp là hoàn thành.
Nấm kim châm xào chay với mướp
Chuẩn bị nguyên liệu
• mướp non
• nấm kim châm
• hạt nêm
• muối
• đường
• bột ngọt
• hành lá
• Hành tím + tỏi băm
Thực hiện món ăn
– Gọt vỏ mướp và thái theo ý muốn. Nấm kim châm mua về cắt gốc ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
– Cho chảo lên bếp, đợi nóng thì cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào xào thơm.
– Sau khi phi thơm hành tỏi thì cho mướp vào xào rồi cho nấm kim châm vào, nêm lại cho vừa miệng, chờ mướp và nấm chín rồi tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào là xong
Nấm kim châm nấu canh thịt nạc
Chuẩn bị nguyên liệu
• Giò sống:
• Thịt nạc vai băm
• Cà chua:
• hành lá, rau mùi
• nấm hương và mộc nhĩ
• hành khô và tỏi
• Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, mì chính. nước mắm
• nấm kim châm
Thực hiện món ăn
– Rửa sạch và thái nhỏ 1 quả cà chua, quả còn lại thái múi cau. Mùi và hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch và để khô.
– Trộn giò sống cùng thịt nạc xay, nấm hương, mộc nhĩ, thêm tiêu và hạt nêm rồi lấy ngón tay nặn thành các viên nhỏ.
– Băm hành khô và tỏi rồi phi thơm, cho cà chua băm vào xào cùng.
– Khi cà chua chín, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi cho những viên thịt vào, nêm hạt nêm cùng mì chính (nếu thích), nước mắm và nấu cho tới khi các viên thịt nổi lên.
– Cho nấm, cà chua vào nồi đun sôi khoảng 2 phút. Rắc hành lá vào nồi canh với một ít rau mùi, đảo nhẹ rồi tắt bếp, múc ra bát là xong.
Xem thêm cách chế biến nâm hương rừng
TẠI ĐÂY