So sánh 2 loại đá ruby với thạch anh

So sánh 2 loại đá ruby với thạch anh

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hiện nay mọi người đều chưa nắm rõ cũng như nắm bắt về ruby và thạch anh Citinews cùng với mọi người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn cho mọi người hiểu rõ về hồng ngọc và đá thạch anh

1. Ruby là gì?

Ruby hay còn có tên gọi khác là hồng ngọc, là một trong bốn loại đá quý đứng đầu các loại đá hiện tại.

Ruby có nguồn gốc từ loại khoáng chất quý hiếm corundum mang màu sắc sẫm đỏ tự nhiên. Màu đỏ của hồng ngọc là do thành phần nhỏ của nguyên tố crom lẫn trong ngọc làm nên.

Ở Đá ruby có hội tụ yếu tố của một viên đá quý như: Màu sắc đẹp, độ cứng cao, quý hiếm, bền, hiệu ứng quang học đặc biệt, hơn nữa màu đỏ lại là màu của may mắn, thành công trong công việc. Cho nên, loại đá này là dòng trang sức được mọi người ưa thích và săn đón.

Tham khảo thông tin chi tiết về đá ruby: TẠI ĐÂY

2. Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh được coi là loại đá bán quý, rất cứng, chỉ sau kim cương; rất phổ biến ở tự nhiên với nhiều màu sắc và được người tiền sử ưa thích dùng làm trang sức. Thạch anh được tạo nên bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Thạch anh (SiO2) còn có tên là thủy ngọc. Nó là một trong số những khoáng vật được xem là phổ biến nhất trên Trái Đất. Thuỷ ngọc ngoài việc được sử dụng để chế tác ra những món nữ trang đắt giá thì chúng còn phục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau nữa là điện tử, quang học…

3. Sự khác biệt giữa đá ruby và thạch anh là gì ?

– Về mặt tính chất, Đá ruby chia làm 2: Ruby thịt (đánh giá dựa trên độ trong của đá) và ruby sao (là loại bề mặt có hiệu ứng 6 sáu cánh đánh giá dựa trên chất đá vào hiệu ứng sao)

– Nói về mặt xử lý chất lượng, hồng ngọc thường được chia làm những loại sau, tương ứng với giá trị và độ quý giảm dần: tự nhiên hoàn toàn; xử lý nhiệt; đá giả; một số loại đá có màu tương tự như; xử lý phủ thủy tinh; nhuộm; nhân tạo.

Hồng ngọc khác với Đá thạch anh rất nhiều, về chủng loại thạch anh là loại đá quý hiếm trong tự nhiên, trải qua sự hình thành và phát triển trong lòng đất dưới môi trường nham thạch, nguồn gốc hình thành có thể từ xác thực vật hoặc từ những bộ xương của động vật bị chôn vùi. Nó hình thành với nhiều loại nhiều màu khác nhau, đa dạng chủng loại.

Ruby xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên với địa hình và điều kiện thuận lợi của Châu Á hình thành chủ yếu là đá ruby đỏ, rất được ưa chuộng. Nước ta có hai mỏ đá nổi tiếng nhất đó là Lục Yên và Nghệ An. Ruby có màu từ đỏ hồng nhạt cho đến màu đỏ.

Qua đây là thông tin đã giúp độc giả phân biệt được đá ruby và đá thạch anh . Các đặc điểm của chúng và cách nhận biết đá ruby và thạch anh để có những thông tin đúng nhất khi đi mua để đầu tư hay làm nữ trang.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm