Nhiều khó khăn trong quản lý tàu cá

Nhiều khó khăn trong quản lý tàu cá

Giá Bán: 50,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về việc quản lý tàu cá, chấm dứt khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), tỉnh Bình Định đang triển khai các biện pháp quản lý tàu cá, truy suất nguồn gốc thủy sản. Theo kế hoạch, đến đầu tháng 4-2020, tỉnh Bình Định phải hoàn thành việc lắp thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá. Tuy nhiên, mục tiêu này đang gặp nhiều rào cản. - Dây thun dệt bản

Hãy tham khảo Dây thun dệt bản của Tandtvietnam để thêm nguyên liệu vào công thức phối đồ nhé! 

Toàn tỉnh Bình Định hiện có 6.115 tàu cá đăng ký khai thác thủy sản với khoảng 45.000 lao động tham gia sản xuất. Trong số đó có 3.300 chiếc có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên, tập trung khai thác bằng các nghề chủ lực như nghề câu, nghề vây, nghề mành chụp, nghề lưới kéo...

Dậy thun dệt bản - post 1 - 1405 - 30122019


Ông Nguyễn Công Bình, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cho biết, đến tháng 7-2019, tỉnh Bình Định đã triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình Movimar cho 69 tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24m trở lên, đạt tỉ lệ 100%. Đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 đến 24m, đến nay mới có 603/3.231 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Hiện tại, còn 2.628 tàu đang chờ lắp đặt. Theo lộ trình trong đó, có 1.229 tàu làm nghề câu cá ngừ đại dương và nghề lưới kéo phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xong trước ngày 1-1-2020. 1.399 tàu làm các loại nghề khai thác khác phải lắp đặt xong trước ngày 1-4-2020. Theo ông Bình, số lượng tàu cá chưa lắp thiết bị giám sát hành trình còn khá lớn, trong khi thời gian rất ngắn nên Bình Định rất khó đảm bảo theo đúng lộ trình quy định về việc lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá.

Số lượng lớn tàu cá chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định đang gây cho Bình Định nhiều khó khăn trong công tác quản lý tàu thuyền truy suất nguồn gốc khai thác và ngăn chặn, xử lý vi phạm vùng biển nước ngoài.

Ông Bình cho biết, ngay cả khi tất cả các tàu cá được trang bị thiết bị giám sát hành trình thì việc quản lý cũng rất khó khăn. Để giám sát đối với 3.300 tàu cá được trang bị giám sát hành trình cần đội ngũ số lượng cán bộ trực 24/24 giờ và cán bộ chuyên môn trong việc quản lý khai thác và xử lý dữ liệu giám sát tàu cá. Tuy nhiên, số lượng cán bộ hiện tại chưa đủ đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh đó, theo Thông tư 21/2018/TT-BNNPTNT ngày 15-11-2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức quản lý cảng cá được chỉ định thực hiện xác nhận nguồn nguyên liệu thủy sản khai thác. Trong khi đó, các cảng cá ở Bình Định chưa có thiết bị, phần mềm để thực hiện việc truy xuất thông tin vị trí hoạt động đánh bắt của tàu cá mà phải gửi sang Chi cục Thủy sản truy xuất qua hệ thống Trạm bờ VX-1700 và hệ thống giám sát Movimar. Hơn nữa, việc kiểm tra thông tin vị trí hoạt động của các tàu cá đang sử dụng thiết bị HFVX-1700 chưa quy định là thiết bị giám sát hành trình. Đôi lúc việc nhắn tin còn mang tính chủ quan của các chủ tàu, vì vậy, việc tàu cá không nhắn tin gửi báo cáo vị trí về trạm bờ thì không có thông tin và không đủ cơ sở để xác nhận nguồn gốc nguyên liệu.

Để khắc phục tình trạng trên, Chi cục Thủy sản Bình Định cho biết, trong thời gian tới, sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan và nhà cung cấp thiết bị triển khai lắp đặt và giám sát chặt chẽ số lượng tàu cá hoạt động vùng khơi. Đồng thời, xây dựng quy chế quản lý, khai thác, sử dụng thông tin dữ liệu giám sát tàu cá có chiều dài từ 15m đến dưới 24m; cấp quyền truy cập hệ thống giám sát hành trình tàu cá cho các đơn vị cơ quan liên quan.

Đối với công tác truy xuất nguồn gốc cá ngừ, ông Bình cho biết, bên cạnh việc giám sát vị trị tọa độ khai thác của tàu cá sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho các chủ tàu, thuyền trưởng ghi và nộp nhật ký khai thác theo đúng quy định. Trong năm vừa qua, tỉnh Bình Định đã liên kết xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản, tuy nhiên, việc thực hiện gặp nhiều khó khăn do trình độ ngư dân còn hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu. Hiện, tỉnh Bình Định đã xây dựng lại chuỗi liên kết với một công ty xuất khẩu thủy sản từ khai thác, chế biến tới xuất khẩu với sự tham gia của 30 tàu cá.


Xem thêm: https://tandtvietnam.com/soi-thun-boc-chi

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

CHI THUN TANDTVIETNAM CHI THUN TANDTVIETNAM 

Địa chỉ cung cấp chỉ thun uy tín, giá rẻ tại Hồ Chí TANDTVIETNAM, hoạt động hơn 10 năm. Luôn cập nhật trang thiết bị, máy móc hiện đại, đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp.

CHI THUN TANDTVIETNAM

tandtvietnamphulieu2@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm