#Hướng dẫn tính doanh thu cực kỳ đơn giản

#Hướng dẫn tính doanh thu cực kỳ đơn giản

Giá Bán: 111,111đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Doanh số là toàn bộ tiền thu được trong lúc mua bán vật phẩm. Đa số nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu được định nghĩa về doanh thu? Cách tính doanh thu như thế nào? Phân biệt sự khác nhau doanh thu thuần và doanh thu, ý nghĩa sâu xa của doanh thu và các loại doanh thu. Cho nên cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Định nghĩa doanh thu là gì ?

Doanh thu là toàn bộ tiền nhận được trong lúc mua bán vật phẩm.Doanh thu bán hàng (bao gồm doanh thu tiêu thụ vật dụng, hàng hóa) và cung cấp dịch vụ là giá trị các điểm tốt của kinh tế doanh nghiệp thu được trong kỳ kế toán, phát sinh từ các hoạt động tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa, cung cấp lao vụ dịch vụ của doanh nghiệp, góp phần làm tăng vốn chủ sở hữu.

Qua đó chúng ta có thể nhìn ra rõ hiện trạng của doanh nghiệp hoạt động có tăng trưởng hay không.

2. Phân loại doanh thu

Những doanh thu gồm sau đây:

- Doanh thu bán hàng: chính là doanh thu bán hàng hoá mà công ty sản xuất ra, trao đổi vật phẩm mua vào và bán bất động sản đầu tư.

Doanh thu cung cấp dịch vụ: có nghĩa là doanh thu thực hiện công việc đã thỏa thuận theo hợp đồng trong một hoặc nhiều kỳ kế toán

- Doanh thu bán hàng nội bộ: Là doanh thu của số vật phẩm, dịch vụ tiêu thụ trong nội bộ doanh nghiệp, là lợi ích kinh tế thu được từ việc bán vật phẩm, cung cấp dịch vụ nội bộ giữa các đơn vị trực thuộc hạch toán phụ thuộc trong cùng một doanh nghiệp, tổng doanh nghiệp tính theo giá bán nội bộ.

- Doanh thu hoạt động tài chính: chính là doanh số tiền lãi, lợi nhuận được chia và doanh thu hoạt động tài chính khác của doanh nghiệp.

3. Tìm điểm khác nhau giữa doanh thu với doanh thu thuần

3.1. Khái niệm

- Doanh thu là toàn bộ tiền nhận được trong lúc trao đổi hàng hóa.Doanh thu bán hàng (gồm doanh thu tiêu thụ vật dụng, hàng hóa) và đưa dịch vụ là giá trị các lợi ích kinh tế doanh nghiệp thu được trong kỳ kế toán, phát sinh từ các hoạt động tiêu thụ vật dụng, hàng hóa, cung cấp lao vụ dịch vụ của doanh nghiệp, góp phần làm tăng vốn chủ sở hữu.

- Doanh thu thuần chính là khoản thu lời thực của doanh nghiệp, khi mà đã trừ đi mọi chi phí liên quan về thuế : thuế tiêu thụ đặc biệt, giảm giá bán hàng, lợi nhuận thu được nhưng bị hoàn trả lại, chiết khấu, thuế xuất khẩu.

Khái niệm chi tiết về doanh thu thuần xem chi tiết tại đây: https://citinews.net/doanh-thu-thuan-la-gi.html

Những yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu tuần

3.2. Công thức tính

Công thức doanh thu được sử dụng theo một trong 2 cách như sau:

– Cách 1: doanh thu = số đơn vị bán/ đơn vị dịch vụ * giá của sản phẩm hoặc dịch vụ

– Cách 2: Doanh thu = số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ/ mua sản phẩm * giá trung bình sản phẩm/ dịch vụ

Cách tính doanh thu thuần được tính như sau:

Doanh thu thuần = tổng doanh thu – ( thuế gián thu + chiết khấu bán hàng + giảm giá + khoản hàng bị trả )

Mong rằng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin về “doanh thu là gì”.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm