Hướng dẫn chi tiết 5 cách phân biệt vàng đơn giản tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 5 cách phân biệt vàng đơn giản tại nhà

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Ở thời điểm này, thị trường nữ trang ở Việt Nam đang rất “hot”. Nhu cầu sử dụng của người dân tăng mạnh. Với tình hình này có rất nhiều kẻ gian đã lợi dụng sự chủ quan của mọi người để đánh lừa các nữ trang bằng vàng trắng giả. Hãy để chúng tôi hỗ trợ mọi người cách phân biệt vàng trắng thật hay không uy tín.

1. Vàng trắng là vàng gì?

Vàng trắng là hợp kim của vàng tạo ra bằng kỹ thuật luyện kim nổi bật. Trong đấy vàng có khoảng 58,3% (vàng tây) đến 75% (vàng 18k)

người ta sẽ chọn lọc những hợp kim quý như Niken,Platin… cùng với tỉ lệ đạt chuẩn để nung chảy mọi thứ cùng với vàng. Bởi vì trong quá trình tạo thành, màu của vàng sẽ thay đổi thay vào đó là màu trắng nên được gọi là vàng trắng.

Xem thêm các đặc tính khác của vàng trắng tại: https://citinews.net/vang-trang-la-gi.html 

2. Kiểm tra vàng trắng

2.1. Nhận biết với lửa

- Ông bà ta từ xưa có một câu nói rất hay là “vàng thật không sợ lửa" đây có thể cách nhận biết vàng trắng thông dụng nhất cho nên được các bạn dùng.

- chỉ với dụng cụ đơn giản, dễ tìm mọi người đơn giản chỉ cần một chiếc bật lửa. Các bạn hãy dùng cùng dãn nở tối thiểu là 1000-1400 độ C để kiểm tra vàng trắng. Cho nên nếu là vàng thật,vàng trắng thì khi đun vàng trắng nóng sẽ rơi nhỏ giọt, khi nguội bớt thì sẽ thu về. Trái lại nếu là vàng không chất lượng thì sau khi đốt sẽ bốc hơi và chuyển thành ra màu đen.

Tìm hiểu thê về vàng 9999: https://citinews.net/vang-9999-la-gi.html

2.2. Hướng dẫn vàng thật thật với giấm

- mọi người sử dụng ít giấm trên bề mặt của vật mà bạn muốn thử đợi vào khoảng thời gian 15-30ph rồi chú ý sự khác biệt. Nếu vàng của các bạncó hiện trạng bị rỉ sét có thể khẳng định đấy chính là vàng trắng giả.

- Còn ngược lại nếu vàng của mọi người không có tín hiệu gì, màu sắc không thay đổi chính tỏ đó chính là vàng trắng.

2.3. Sử dụng nam châm để kiểm tra

- mọi người chỉ làm theo là lấy vài thỏi nam châm cùng lực hút mạnh để kiểm tra chất lượng của vàng trắng. Vàng trắng thì nếu đứng cạnh nam châm chả có một phản ứng nào hết.

- Trái lại nếu là vàng giả hoặc một số trang sức có tỷ lệ kim loại cao sẽ bị biến chuyển nhanh chóng bởi nam châm. Đây cũng là một cách để phân biệt là vàng kém chất lượng hay là vàng trắng uy tín đơn giản, dễ làm được rất nhiều người thử nghiệm.

Xem thêm: https://www.sjc.com.vn/ 

Trên đây là 3 cách kiểm tra vàng trắng thông dụng do Citinews tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp mua vàng giả. Hãy là người tiêu dùng đúng đắn!

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm