Cách Làm Sao Để Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất

Cách Làm Sao Để Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

1. Luôn quan sát thị trường và chọn lựa các mặt hàng đúng xu thế

Sản phẩm kinh doanh trên Shopee mình sẽ phân ra thành 2 nhóm: sản phẩm phổ thông và sản phẩm ngách.

Nhóm sản phẩm phổ thông: Đây là nhóm sản phẩm được rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua. Như các mặt hàng về thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng… và bạn có thể kinh doanh tốt ở tất cả mọi thời điểm trong năm.

Đối với nhóm sản phẩm này thì các bạn sẽ cần phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ. Vì vậy bạn phải nghiên cứu kỹ và đưa ra mức giá phù hợp. Nếu bạn có vốn kha khá thì có thể nhập nhiều hàng, bán ra với giá thành thấp hơn. Khi đó mặt dù lợi nhuận bán một sản phẩm không cao nhưng đổi lại. Doanh thu sẽ cao khi các bạn bán được nhiều sản phẩm nhờ giá cạnh tranh.

Nhóm sản phẩm ngách: Nhóm sản phẩm này chỉ dành cho một nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Vì vậy ít cạnh tranh, điều này giúp cho cơ hội bán được hàng của bạn tốt hơn nhưng đổi lại. Thị trường khách hàng mà các bạn có thể tiếp cận không được nhiều.

Dù mặt hàng bạn kinh doanh thuộc nhóm nào đi nữa thì bạn cũng nên sử dụng các công cụ marketing online. Để nghiên cứu các từ khóa liên quan đến mặt hàng bạn kinh doanh được nhiều người tìm kiếm. Từ đó bạn sẽ nắm bắt được nhu cầu khách hàng và tìm ra cách bán hàng trên shopee hiệu quả.

2. Ảnh sản phẩm nhất định phải đẹp

Với hình thức kinh doanh bán hàng online trên Shopee thì để thuyết phục được khách hàng yêu cầu hình ảnh sản phẩm của các bạn phải đẹp. Nếu hình ảnh sản phẩm không thu hút được khách hàng họ sẽ không quan tâm đến sản phẩm của bạn.

3. Mô tả thông tin sản phẩm chi tiết

Khi bạn đăng bán hàng trên Shopee, bạn cần cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin về sản phẩm đến khách hàng. Bạn cần cung cấp tất cả các thông tin từ nguồn gốc, màu sắc, chất lượng, chất liệu, hướng dẫn sử dụng… trong phần mô tả của sản phẩm. Ngoài ra bạn cần viết mô tả làm sao cho khách hàng khi đọc cảm thấy thích thú và muốn đặt hàng ngay.

4. Đưa ra một mức giá hợp lý

Để bán được nhiều sản phẩm hơn những đối thủ cạnh tranh, bạn cần phải đưa ra mức giá hợp lý. Trong trường hợp các bạn không có nhiều đối thủ cạnh tranh trên Shopee. Thì cũng nên bán các sản phẩm với mức giá tốt nhất và hợp lý nhất. Giá cả cũng là một trong những yếu tố quyết định cao việc khách hàng có mua hàng của bạn hay không đấy.

Như mình đã chia sẻ ở trên, bạn có thể nhập hàng sỉ để có được giá rẻ. Từ đó đưa ra mức giá tốt cho khách hàng.

5. Có nhiều chương trình khuyến mãi để kích thích mua hàng

Để kinh doanh hiệu quả hơn và bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee. Các bạn cần kích cầu mua hàng bằng nhiều chương trình khuyến mãi. Người mua hàng luôn muốn được mua các sản phẩm với giá thành thấp hơn bình thường. Vì vậy bạn hãy tận dụng tâm lý này để bán ra được nhiều sản phẩm hơn bằng cách tạo các chương trình khuyến mãi ví dụ như: “mua 5 tặng 1”, “giảm giá 10% khi mua từ 3 sản phẩm”…. Và khách hàng cũng cực thích khi được nhận quà tặng kèm khi mua một sản phẩm nào đó.

6. Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

Đây là đòn bẩy tự nhiên mà Shopee tạo ra để hỗ trợ cho các gian hàng. Giúp số lượng đơn hàng, số lượng đánh giá và theo dõi tăng gấp 3 đến 4 lần so với ngày bình thường.

7. Cập nhật sản phẩm liên tục

Gian hàng trên Shopee của bạn cần được cập nhật sản phẩm liên tục. Điều này giúp khách hàng nhận biết shop của bạn vẫn còn đang hoạt động. Việc cập nhật liên tục sản phẩm cũng giúp duy trì khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn trên Shopee.

Nếu shop bạn không có sản phẩm mới, bạn có thể chia sẻ lại các sản phẩm cũ. Để duy trì hoạt động shop mình nhé. Đây cũng là một trong những cách bán hàng trên Shopee hiệu quả không nên bỏ qua.

8. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Nhiều bạn đã chuẩn bị kỹ về sản phẩm, giá bán, có thể đã lôi kéo được khách hàng vào gian hàng của mình. Nhưng mãi vẫn không ra đơn, các bạn vẫn không biết cách làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả. Vấn đề then chốt có thể nằm ở khâu chốt đơn hàng. Và quy trình chăm sóc khách hàng chưa tốt.

Không riêng gì Shopee, mà khi bán hàng ở bất kỳ kênh nào đi nữa. Các bạn cũng cần có một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Cần tư vấn thân thiện, lắng nghe ý kiến và phản hồi từ phía khách hàng một cách tích cực. Hỗ trợ vận chuyển, chương giảm giá, bảo hành sản phẩm, khuyến mãi và tri ân khách hàng.

Việc tận dụng tối đa các kênh bán hàng là cực kỳ cần thiết. Để các bạn có thể mở rộng kinh doanh và bán hàng một cách hiệu quả nhất. Và Shopee, với một nền tảng khách hàng tiềm năng có sẵn. Cùng với việc hỗ trợ khai thác khách hàng hiệu quả. các bạn hoàn toàn có thể tìm ra cách bán hàng online hiệu quả và thu được rất nhiều đơn hàng đấy.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 

Đăng kí tham gia tại: https://www.ggtrade.vn/Register/

Tham khảo cách chơi tại: http://bit.ly/2VDPCjg

 

 

 

 

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm