Đông trùng hạ thảo khô là dòng dược liệu quý được sấy khô từ Đông trùng hạ thảo tươi qua quá trình sấy khác nhau như:
- Sấy nóng(hay còn gọi là sấy đối lưu) : Dạng này sấy ở nhiệt độ cao, sẽ làm giảm dinh dưỡng, dược chất và hình dạng so với ban đầu.
- Sấy lạnh(Phương pháp sấy khô ở nhiệt độ thấp) : Không giữ được hình dáng như ban đầu.
- Sấy thăng hoa(sấy ở nhiệt độ âm) : Giúp giữ nguyên được dược chất và hình dạng như ban đầu.
Giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại nấm, phương pháp làm khô, nguồn gốc, xuất xứ,.. Do đó các loại trùng thảo sấy khô trên thị trường hiện nay có các mức tiền chênh lệch khá lớn.
Hiện nay, trùng thảo khô Tây Tạng là loại đắt nhất đang bán ra thị trường Việt Nam với mức từ 1-2 tỷ đồng/kg. Hàng Việt Nam sẽ có mức tiền rẻ hơn khá nhiều. Hàng nguyên con khô nuôi trồng tại nước ta sẽ từ 100.000-300.000 VNĐ/con. Tương đương với mức 80.000.000 vnđ đến 250.000.000 VNĐ/kg.
Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ nano hoạt hóa Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam. Thiên dược có 3 loại áp dụng phương pháp sấy thăng hoa, đó là :
- Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa : Giá 1.950.000đ cho 25gr
- Đông trùng hạ thảo nguyên con khô : Giá 4.950.000đ cho 25gr
Các dòng sấy khô của Thiên Dược đều được cấp phép của bộ ý tế và đạt chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ.
http://nanodongtrunghathao.vn/
#nanodongtrunghathao #thienduoc #nanodongtrunghathaothanhhoa