Dưới đây là 1 số lực lượng thực phẩm người đau thần kinh tọa kiêng ăn, nếu vẫn ăn vào sẽ làm cơn đau thêm nhức nhối hơn. Vì thế hãy giảm thiểu hoặc kiêng hoàn toàn các món ăn được nói đến dưới đây nhé!
1. Thực phẩm chứa phổ biến muối
Không chỉ người bệnh tổn thương dây thần kinh tọa nên kiêng thực phẩm chứa nhiều muối mà ngay cả người mang sức khỏe thông thường cũng nên duy trì 1 thói quen ăn giảm mặn hàng ngày. các nghiên cứu kỹ thuật đã chỉ ra rằng muối mang thể khiến cho co cơ, làm xương bị giòn nên làm cho cơn đau nghiêm trọng hơn. vì thế người bệnh nên ăn nhạt và tránh xa những thức ăn chứa rộng rãi muối như thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, đồ độc hộp, cá biển tẩm ướp phơi khô, dưa muối….
2. Người bị đau thần kinh tọa nên kiêng ăn thực phẩm phổ thông dầu mỡ
Như vậy như muối, dầu mỡ cũng là “kẻ thù giấu mặt” mà người bệnh cột sống và thương tổn dây thần kinh nên tránh. thông thường, tiêu thụ một lượng lớn dầu mỡ chính là khởi thủy gây béo phì, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch… Nhưng đối mang người bệnh đang bị chèn ép ở rễ thần kinh thì lại chính là tác nhân gia nâng cao cả về tần suất và mức độ đớn đau. nguồn cội là vì chất béo khiến tăng phản ứng viêm trong cơ thể, và nó cũng là tác nhân gây béo phì gia tăng sức ép về trọng lượng lên hệ xương khớp.
Do vậy, người bệnh hãy giảm thiểu tiêu thụ chất béo, nhất là chất béo trong khoảng động vật, giảm ăn đồ rán xào, nướng, tẩm ướp quá béo trong menu hàng ngày.
3. Đau thần kinh tọa giảm thiểu ăn Hải sản
Hải sản phân phối 1 lượng đạm cao, thấp cho sức khỏe. ngoài ra ví như dung nạp quá đa dạng đạm thì cơ thể sẽ dễ bị dư thừa nồng độ acid uric. Đây chính là yếu tố gây hình thành tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp xương gây đớn đau.
Thành ra, người bệnh nên tránh ăn tôm, cua, ghẹ, sò, ốc, hến… hãy chỉ ăn có 1 lượng nhỏ, vừa đủ để cung cấp cho thân thể lượng protein tốt nhé!