Cà phê là một thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thích
và lựa chọn thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi hay để nạp năng lượng vào sáng sớm cho
ngày làm việc tốt hơn. Nhưng đó là cà
phê nguyên chất bmt, cà phê bẩn không những kém thơm ngon mà còn gây hại tới
sức khỏe. Cùng Đặc sản Ban Mê – cà phê sạch bmt tìm hiểu nhé!
Cách
nhận biết cà phê nguyên chất
Nhận
biết cà phê nguyên chất bmt trước hết
là nhìn tổng quan một ly cà phê. Cà phê
nguyên chất bmt sau khi pha sẽ có màu nâu tươi, trong đến đậm màu cánh gián
chứ không phải màu đen, đặc sánh, đục và kém trong.
Cà phê nguyên chất bmt
sau khi pha không có quá nhiều bọt, còn cà phê pha tạp ở quán cà phê sẽ được
đánh cho dậy bọt, có thể pha thêm hương cà phê hoặc nguy hiểm hơn là pha chất tạo
bọt gây hại cho sức khỏe Sodium lauryl sulfat.
Uống
bao nhiêu là vừa đủ?
Trong thể thao,
caffeine có tên trong danh sách doping của Ủy ban Thế vận hội quốc tế (IOC).
Tuy nhiên, hàm lượng
tiếp thu vào trong người đủ để bị cấm là rất cao (định nghĩa dương tính đối với
caffeine là khi nồng độ trong nước tiểu trên 12 microgam/ml). Vì vậy, các vận động
viên có thể uống một tách cà phê sạch
bmt trong bữa ăn sáng.
Trong chế độ dinh dưỡng
không cần có cà phê. Nhưng nếu uống cà phê với liều trung bình thì cũng không
có nguy cơ nào về sức khoẻ.
Ba tách cà phê sạch bmt mỗi ngày (250 mg
caffeine) được xem là trung bình. Mười tách mỗi ngày được xem là quá nhiều.
Sự nhạy cảm với cà phê
là từ để chỉ những tác dụng bất lợi do cà phê gây ra. Tuy vậy, sự nhạy cảm đối
với cà phê cũng tuỳ mỗi người, có người chỉ uống một tách là mất ngủ nhưng có
người uống năm, bảy tách cũng chẳng sao.
Đặc
sản Buôn Ma Thuột hân hạnh đồng hành cùng bạn1