Mở quán cà phê rang
xay nguyên chất hiện đang là trào lưu, khắp mọi nơi, mọi quán cà phê đều sử
dụng dòng chữ cà phê nguyên chất trên bảng hiệu. Vậy cà phê nguyên chất là gì?
Cà phê nguyên chất có phù hợp với thói quen uống cà phê đậm đà của người Việt
hay không? Mời bạn cùng Đặc sản Buôn Ma Thuột tìm hiểu nhé
Cà phê nguyên chất bmt
- Bôt cà phê có mùi thơm dịu
dàng, quyến rũ.
- Bôt cà phê nguyên chất
bmt khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở bung.
- Màu nước cà phê nâu nhạt, không
sánh đặc.
- Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua
thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch.
- Tách cà phê luôn có hầu vị lưu
luyến thuần tuý từ nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất.
Mách bạn cách pha café
ngon cực đơn giản
- Để có được ly cafe đậm đà, hấp
dẫn thì ngoài việc lựa chọn loại café, bạn cần phải biết cách pha cafe
ngon để vẫn giữ được hương vị độc đáo của cafe.
- Việc dùng phin để pha cafe được
biết đến từ thế kỷ 19. Trước kia, bộ phin cà phê được làm bằng kim loại
hoặc gốm sứ, bao gồm: nắp đậy, cái lọc và một chiếc đĩa ở dưới cùng. Ngày
nay, dụng cụ pha cafe đã trở nên phổ biến và khá nhiều người có sở thích
nhâm nhi ly cafe tự tay họ pha chế.
- Có vẻ việc pha cafe phin khá
đơn giản, tuy nhiên, có một vài mẹo nhỏ nếu bạn biết chú ý sẽ giúp bạn sở
hữu được ly cafe thơm ngất ngây. Dưới đây là một số bước đơn giản mách
nước cho bạn cách pha cafe ngon:
- Trước hết bạn lấy độ 17 – 25g
cà phê bột. Tuy nhiên, lượng cafe có thể tăng thêm tùy theo khẩu vị của
người uống. Tiếp theo bạn cho cà phê vào phin, dùng ruột ấn chặt bột cà
phê. Đổ một chút nước sôi ngang mặt cà phê cho lượng bột cà phê ngấm
nước. Sau đó dùng ruột ấn chặt bột cà phê thêm một lần nữa. Đậy nắp cà
phê cho nước ngấm vào cà phê. Sau khoảng một phút, sẽ xuất hiện những
giọt cà phê từ phin nhỏ xuống ly.
- Hãy sử dụng nước tinh khiết,
nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon . Dùng nước đun sôi ở
nhiệt độ 95-100 độ C.
Đặc sản Buôn Ma Thuột- cà phê nguyên chất bmt hân hạnh đồng
hành cùng bạn.