[CHIA SẺ] 1001 CÁCH NẤU SÚP RAU CỦ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ VÀ SIÊU DỄ THỰC H

  -  

1001 cách NẤU SÚP RAU CỦ giảm béo HIỆU QUẢ GIẢM 5KG MỠ THỪA TRONG 1 TUẦN

Rau củ luôn là vật liệu, luôn luôn được khuyến khích tăng cường tiêu dùng trong phần đông những thực đơn giảm cân trên khắp toàn cầu. Với điểm hay là không chứa calo nhưng lại chứa đầy đủ chất xơ, vitamin, khoáng chất thậm chí có thể dồi dào protein nên rau củ có thể tương trợ nâng cao cường trao đổi chất trong cơ thể và giúp giảm cân rất tốt. Nhưng thay vì luộc, hấp rau có thể gây nhàm chán thì bạn có thể chế biến bằng bí quyết nấu thành món súp ngon miệng và thanh mát. Dưới đây là một số phương pháp nấu súp rau củ giảm cân với những vật liệu dễ kiếm nhất.

  • cách thức nấu súp rau củ thập cẩm giảm béo

Chuẩn bị:

+ một củ cà rốt

+ 1/2 cây bắp cải nhỏ

+ 150g nấm rơm

+ 1 củ khoai tây

+ 20g bột ngô

+ 1 ít dầu olive

+ 5 tép tỏi, hành lá, rau mùi cộng gia vị.

Thực hiện:

+ Gọt vỏ, rửa sạch các nguyên liệu. Cắt nhỏ hoặc cắt hạt lựu để ráo.

+ Đổ dầu ra chảo, đợi dầu nóng thì phi tỏi cho vàng thơm sau ấy lần lượt cho rau củ vào, đảo đều tay rồi cho chút gia vị.

+ Đổ hồn hợp vừa xào vào nồi nước đun sôi, nêm nếm vừa ăn. Cho bột ngô đã hòa tan với nước, cho vào nồi súp khuấy đều tay để bột ngô tan ra hết. Nấu một lát nữa rồi tắt bếp, múc ra bát, rắc ít tiêu lên trên cho dậy mùi thơm là bạn có 1 bát súp sốt dẻo để thưởng thức rồi.

Soup rau củ thập cẩm dễ chế biến, bạn có thể cho thêm những mẫu rau củ đam mê cho hợp khẩu vị

  • bí quyết nấu súp rau củ thịt bò giảm cân

Chuẩn bị:

+ một củ cà rốt

+ 1/2 cây bắp cải

+ một củ su hào hoặc củ dền

+ 100g thịt bò bằm.

+ Gia vị

Thực hiện:

+ Rau củ rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.

+ Ướp thịt với một muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm.

+ Đun sôi 1 lít nước, thêm 1 chút muối. Sau đó cho cà rốt, bắp cải, su hào vào đun cho mềm. Sau đó cho thêm thịt đã ướp. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun thêm vài phút sau đấy tắt bếp, hắc hành ngò và sử dụng được ngay.

Súp thịt bò nấu cộng rau củ ăn cộng chút salad sẽ là bữa thực đơn giảm cân hoàn hảo dành cho bạn

  • bí quyết nấu súp rau củ chay giảm cân

Chuẩn bị:

+ 1 củ cà rốt

+ 1/2 bắp cải tím

+ 1 quả ớt chuông

+ 3-4 cây cần tây

+ Gia vị

+ 30g bột ngô

Thực hiện:

+ những chiếc rau củ rửa sạch, cắt nhỏ.

+ Trộn bột ngô với nước.

+ Đun nóng dầu olive, cho hành và tỏi băm vào phi vàng. Cho các cái rau củ đã chuẩn bị vào, xào thơm. Cho nước vào nồi nấu tới lúc rau củ mềm.

+ Cuối cộng thêm bột ngô, hạt tiêu, khuấy đều. Cho ra tô, thêm hành lá lên trên và thưởng thức cùng bánh mì.

Súp rau củ chay có thành phần gần giống súp rau củ thập cẩm

  • cách nấu súp tôm ghẹ và rau củ giảm béo

Chuẩn bị:

+ 200g tôm

+ 100g thịt ghẹ

+ 30g bột năng

+ một bắp ngô

+ một củ cà rốt

+ 100g đậu cove

+ 1/2 bông cải xanh

+ Hành lá, tỏi, ngò rí

+ Gia vị.

Thực hiện:

+ Tôm rửa sạch, bóc vỏ cứng bên ngoài rồi sử dụng dao băm nhỏ sau đấy cho nước mắm và gia vị vào ướp khoảng 30 phút cho thấm đều. Ghẹ rửa sạch, luộc chín và tách lấy thịt.

+ Bóc vỏ hành và tỏi khô, bỏ rễ, băm nhuyễn. Các loại rau củ cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu.

+ Đun nước, thêm chút muối, cho ngô vào nấu cho đến khi ngô mềm. Luộc ngô khoảng 10 phút thì bắc nồi ra, vớt ngô ra ngâm nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo.

Bước 5: Sau đó cho ngô, thịt ghẹ, tôm, cà rốt, bông cải xanh vào nồi đun sôi lên, cho từ từ bột ngô vào chén khuấy đều tay cho tới khi hổ lốn sánh lại.

Bước 7: Cuối cộng cho rau mùi đã thái nhỏ vào, đảo đều, nêm nếm lại lần nữa, tắt bếp. Múc ra bát và tiêu dùng được ngay.

Súp tôm ghẹ rau củ bổ sung lượng protein dồi dào cộng các cái chất xơ cho cơ thể

  • cách nấu súp gà ngô nấm giảm béo

Chuẩn bị:

+ 200g thịt ức gà

+ một quả trứng gà đánh tan

+ 1 củ cà rốt

+ 10-15 nấm hương

+ 2-3 mộc nhĩ

+ 1/2 củ hành tây

+ 1/2 bắp ngô ngọt

+ Dầu ăn, gia vị

+ 20g bột ngô

Thực hiện:

+ Cà rốt, nấm hương, nấm hương cắt sợi. Ngô tách hạt.

+ Luộc phần ức gà với nước sôi. Bắc ra và xé phần ức gà đã nấu lâu. Sau đó băm nhỏ hành tây, cho gà và hành tây vào xào cùng với một chút dầu.

+ Cho đầy đủ nguyên liệu vào nồi nước luộc ức gà. Đun sôi, cho tiêu, bột canh và chút nước mắm. Tiếp theo dùng hạt nêm hoặc dùng bột canh với nước mắm cho vào nồi vừa đủ

+ Sau lúc nêm gia vị cho vừa miệng, hòa một bát nhỏ bột năng, đổ vào nồi đun sôi, vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi thấy đủ độ sệt. Cho trứng vào hẩu lốn khi đang sôi. Tắt bếp rồi rắc hành ngò, múc ra bát.

Súp ức gà nấu cùng ngô có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa tối đều rất khả quan

  • phương pháp nấu súp nấm đùi gà với rau củ

+ 200g thịt ức gà

+ một quả trứng gà đánh tan

+ 2-3 nấm đùi gà, rửa sạch thái hạt lựu

+ một củ cà rốt

+ 20g bột năng

+ Gia vị

Thực hiện:

+ Ức gà rửa sạch, luộc sơ qua nước xương gà, chắt lấy phần thịt, để nguội, xé sợi nhỏ. Tiếp diễn ninh xương gà

+ Sau đấy cho cà rốt và nấm vào xào 10 phút, nêm gia vị.

+ Trứng đánh tan, cho vào khi nước lèo sôi, khuấy nhanh tay để trứng chín.

+ Hòa bột năng với ít nước lã, khuấy đều rồi cho trong khoảng từ (nếu muốn đặc thì cho hổ lốn bột năng vào)

+ Tắt bếp, mở vung, cho hạt tiêu, dầu mè, rau mùi tàu xay nhuyễn, sa tế, xì dầu, dấm đỏ vào khi sử dụng.

Trong các món súp cháo giảm béo chẳng thể không nhắc tới súp rau củ nấm cộng ức gà và nấm đùi gà

  • cách thức nấu súp rau củ với trứng giảm béo

Chuẩn bị:

+ một củ cà rốt

+ một củ hành tây

+ một củ khoai tây

+ 1 củ khoai lang

+ 1 quả trứng

+ 20g bột ngô

+ Hành tím băm, hành lá, ngò, tiêu, gia vị

Thực hiện:

+ Rửa sạch nguyên liệu, cắt hạt lựu.

+ Phi thơm hành tím, sau đấy bổ đôi hạt lựu. Thêm một chút muối, hạt nêm và tiêu và xào trên lửa vừa từ 3 phút.

+ Thêm nước vào từ từ vào hẩu lốn vừa xào, nêm nếm vừa gia vị. Đậy nắp hầm cho đến khi rau củ mềm

+ Đập trứng ra bát rồi đổ trong khoảng từ vào nồi canh. Vừa đổ vừa khuấy để trứng không bị đông.

+ Hòa bột năng (khoảng nửa bát con) với ít nước lã, sau đó đổ từ từ vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy đều không bị vón cục. Nếu súp quá lỏng, bạn có thể hòa với nước rồi đổ vào. (Bạn nên đổ ít hơn cho đến lúc bạn thấy ổn.). Tắt bếp sau đấy rắc thêm hành lá là đã có ngay một bát súp rau củ với trứng thơm ngon khó cưỡng.

Món súp trứng nấu cộng rau củ ăn nóng còn có tác dụng khiến cho ấm người, giải cảm, nâng cao cường sức đề kháng

giảm béo VỚI SÚP RAU CỦ CÓ TỐT KHÔNG?

Với 1 số cách thức nấu súp rau củ giảm cân kể trên, có thể thấy cách chế biến món ăn này hơi đơn giản lại có hương vị nóng sốt rất thơm ngon. Bạn cũng cần quá thắc mắc về vấn đề giảm béo bằng súp rau củ có hiệu quả không thì câu tư vấn kiên cố là CÓ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau củ là thực phẩm có đầy đủ ích lợi đối với quá trình giảm béo cũng như sức khỏe của bạn. Ẳn súp rau củ còn có nhiều tác dụng như:

Súp rau củ vừa giúp giảm béo vừa giúp bảo kê sức khỏe

+ các dòng rau xanh như rau bina và cải xoăn giúp giảm mỡ bụng và giảm cholesterol xấu, bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể ngăn ngừa cholesterol có hại và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

+ 1 số mẫu súp rau củ có màu xanh đậm rất giàu lutein và zeaxanthin, là những thành phần quan yếu đối với mắt, có thể bảo kê điểm vàng khỏi bị thương tổn do ánh sáng xanh gây ra. Chúng cũng giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

+ Vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B12, biotin, choline, axit folic và vitamin C là các chiếc vitamin tan trong nước chẳng thể dự trữ trong cơ thể và cần được bổ sung hàng ngày. Rau xanh là nguồn thực phẩm dồi dào hẩu lốn đầy đủ những chiếc vitamin tan trong nước này.

+ Rau xanh chứa nhiều canxi và vitamin K có tác dụng giúp xương chắc khỏe, cải thiện mật độ xương, giúp xương dày và khỏe mạnh hơn.

+ Nguồn vitamin, khoáng vật, chất xơ dồi dào có trong những rau củ giúp tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón và đặc trưng là giúp dưỡng da tươi sáng và mịn màng hơn.

LƯU Ý khi ẲN SÚP RAU CỦ giảm béo

cách thức nấu súp rau củ giảm béo rất thuận tiện và bổ dưỡng, bên cạnh đó, nếu như muốn giảm cân an toàn và hiệu quả với những món súp rau củ thì bạn không thể không lưu ý một số điều sau.

Không nên nêm quá rộng rãi muối hay những gia vị gây béo như bơ, con đường, kem tươi khi nấu súp

+ Có thể ăn súp vào bữa sáng hoặc bữa trưa cùng món chính

+ 1 số người có thể dị ứng với 1 số rau củ khăng khăng. Hãy lựa chọn những cái rau củ thích hợp với bạn.

+ Rau củ đa số cất ít calo và tinh bột bên cạnh đó ngô, cà rốt, khoai tây lại chứa hơi đa dạng tinh bột. Bạn không nên ăn các mẫu thực phẩm này quá phổ quát.

+ Nên tiêu dùng olive để nấu ăn thay vì sử dụng dùng ăn.

+ Không nên quá lạm dụng súp rau củ giảm cân. Bạn vẫn cần chế biến rau củ bằng bí quyết luộc, hấp hoặc trộn salad để thay đổi khẩu vị.

+ Ngoài súp rau củ, bạn cũng cần chú ý hàm lượng calo từ những món ăn khác trong ngày. Hạn chế ăn quá phổ biến hoặc ăn đồ ngọt, những món chiên rán hoặc thực phẩm chế biến sẵn.

+ Nên kết hợp ăn súp rau củ giảm béo cộng tập dượt thể dục thể thao mỗi ngày để nâng cao cơ, giảm mỡ bụng.

ví như muốn không ăn kiêng mà vẫn muốn giảm cân nhanh thì Max Burn Lipotech là biện pháp dành cho bạn

Max Burn Lipotech 2021 hiện là phương pháp giảm cân đương đại nhất được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và hiệu quả. Bước sóng RF giúp tác động và cái bỏ những mô mỡ ra đường bài tiết ra khỏi cơ thể mà không lấn chiếm hay tổn thương cho cơ thể. Bạn sẽ ngỡ ngàng trông thấy mình giảm 2-3kg và giảm 15-25cm số đo vòng bụng chỉ sau khoảng 10 ngày thực hành nhanh chóng! Bước sóng RF cũng được chứng minh có tác dụng tăng sinh collagen và elastin dưới da, dưỡng da sáng mịn và căng mịn thiên nhiên, đẩy lùi tình trạng da nhăn nheo hay chảy xệ sau giảm béo.

Nguồn: https://thammyviennevada.com/cach-nau-sup-rau-cu-giam-can/