Ứng dụng túi hút oxygen để chống mốc bánh kẹo là điều hữu ích tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ kỹ năng tìm mua thể tích khi sử dụng. Ngoài ra còn có thêm những yếu tố kỹ thuật khác cần phải quan tâm
Nên mua túi hút oxy theo thể tích 15cc 30cc hay 50cc
Tùy theo vào dung tích bên trong bao bì mà công ty sẽ chọn loại gói hút oxygen có thể tích hợp lý. Tỷ lệ oxygen trong không khí là 20% nên nếu biết được dung tích khoảng trống của hộp đóng gói thì đơn vị có thể thuận tiện tính ra được.
Đương nhiên chúng ta cũng cần phải khấu hao đi phần dung tích của phần mứt đang chiếm giữ. Trong trường hợp đơn vị chưa rõ thông số này thì có thể làm theo công thức tính nhanh như sau đó là lấy trọng lượng thực phẩm tính theo gram và tạm cho trọng lượng riêng bằng 1, như vậy ta đã có thể tích tính theo ml.
Với phương thức tính nhanh chúng ta đã có thể dễ dàng tính nhẩm ra được lượng oxygen còn lưu lại trong quy trình bảo quản.
Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là túi hút oxy thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.
Nên chọn nhà sản xuất gói khử oxygen nào?
Gói hút oxy cũng có nhiều công ty và đơn vị phân phối tại nước ta. Nếu không quá cầu kỳ thì các thương hiệu đều đáp ứng tốt các thông số vệ sinh do đó bạn không lo lắng khi sử dụng.
Các thông số kỹ thuật mà doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn lựa công ty là:
Chất lượng: thương hiệu phải có độ uy tín cũng như cung ứng nhiều năm trên thị trường. Nếu mua thông qua đầu mối thì cần chọn nơi bán hoạt động lâu năm trong lĩnh vực của công ty bạn.
Vệ sinh: bởi gói hút oxygen sử dụng hầu hết cho công tác chống mốc bánh mứt cho nên gói khử oxy cần có tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như có các giấy chứng nhận.
Độ bền: Đây cũng là yếu tố đi kèm với tiêu chí vệ sinh. Nếu không đủ độ bền thì sẽ dễ bị xé hoặc không đạt tiêu chuẩn đóng hộp.
Đa dạng thể tích: Đây cũng là đặc điểm mà nhiều doanh nghiệp cũng cần chú ý đến. Nhà sản xuất đa dạng lựa chọn về thể tích sẽ rất lý tưởng nếu doanh nghiệp cần các loại dung tích cần đóng gói khác nhau.
Bây giờ có rất nhiều công ty mà công ty thực phẩm có thể tin dùng như gói khử oxygen Toppack hoặc Banog. Cả hai đều là những thương hiệu không quá xa lạ cũng như được các đơn vị Việt tin tưởng.
Cấu trúc của túi khử oxy ra sao
Gói khử oxy có vật liệu chủ chốt là sắt. Phụ thuộc theo thương hiệu mà có phối trộn khác nhau. tuy nhiên nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là bột sắt. Bột sắt sẽ phản ứng với oxy trong hộp đóng gói thành các oxit sắt giúp lưu giữ các phân tử oxy.
Bao bì thường là bao nylon có đục các lỗ nhỏ để oxygen có thể lưu thông không bị cản trở.
Để được hỗ trợ chi tiết xin liên hệ Hotline: 0903.999.521 – 0938.860.377