Đánh bóng răng

  -  
Đánh bóng răng là một trong những thao tác trong quá trình lấy cao răng, thường thực hiện sau cùng nhằm giúp răng nhẵn bóng và hạn chế việc tái bám cao răng trong một thời gian dài. Đây là biện pháp không thực hiện riêng lẻ mà thường đi kèm với các cách làm sạch răng miệng khác, vì thế có thể ít người nhận ra kỹ thuật này khi bác sĩ đánh bóng răng.

Đánh Bóng Răng Là Gì Và Nên Thực Hiện Khi Nào?

Đánh bóng răng là biện pháp nha khoa giúp bề mặt răng được nhẵn bóng, mịn hơn để hạn chế các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn có hại bám lên răng. Khi đánh bóng răng, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ có đầu gắn chổi nha khoa hình tròn nhỏ, lông mềm và di chuyển đều lên bề mặt răng, đặc biệt là những kẻ răng và rảnh giữa các chiếc răng.

Phương pháp này được thực hiện sau khi lấy cao răng vừa xong để làm sạch những mảnh vụn còn sót lại. Ngoài ra, khi bề mặt răng bóng, nhẵn hơn sẽ làm chậm quá trình hình thành cao răng do cặn thức ăn bám vào. Đó là chất cặn bám rất chặt ở bề mặt chân và gây nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm.



Chúng ta khi ăn thường sót lại trong khoang miệng ít thức ăn thừa tạo ra một lượng nhỏ chất cặn và nó bám dính ở trên răng khoảng 30 phút, nếu sau thời gian này chúng sẽ bị chuyển hóa thành axit có hại và gây nguy hại cho răng miệng như nha chu: viêm nướu, chảy máu chân răng,…

Đánh bóng răng là biện pháp chỉ được thực hiện ở nha khoa bằng bàn chải chuyên dụng, không được tự ý làm tại nhà vì có thể gây hại cho men răng và nướu. Nói cách khác, đánh bóng răng nên tiến hành định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần khi cao răng tích tụ tương đối nhiều để giúp răng sạch khỏe và nhẵn bóng.


Ưu Điểm Vượt Trội Của Phương Pháp Đánh Bóng Răng

Mặc dù chỉ là một trong những thao tác của quá trình cạo vôi răng, thường thực hiện sau cùng, thế nhưng công đoạn đánh bóng răng vẫn mang rất nhiều ưu điểm và công dụng vượt trội như sau:

Làm sạch các vụn vôi răng còn sót lại bám dính trên răng, giúp răng đẹp và sạch hơn.

Hạn chế sự bám dính của các loại thức ăn còn thừa trong khoang miệng và vi khuẩn có hại lên răng.

Phòng ngừa và hạn chế nhiều bệnh lý răng nướu như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,…

Kéo dài thời gian tái bám vôi răng và thực hiện lấy cao răng cho lần tiếp theo.

Dù phương pháp đánh bóng răng rất tốt cho việc ngăn ngừa hình thành mảng bám và giúp răng sạch bóng hơn, nhưng không có nghĩa chúng ta phải đánh bóng răng thường xuyên. Trên thực tế, bạn chỉ nên cạo vôi răng và đánh bóng răng 3 – 6 tháng/lần.

https://www.linkedin.com/pulse/ch%E1%BA%A3y-m%C3%A1u-ch%C3%A2n-r%C4%83ng-khi-mang-thai-nhakhoa-benhvien/?published=t
https://nhakhoakim.com/nieng-rang-ho-bang-ky-thuat-3d-nhanh-chong-hieu-qua-cao.html