3 cách làm Granola tại nhà đơn giản
Làm Granola không cần lò nướng tại nhà
Món ăn này cũng có thể được làm bằng nồi chiên không dầu theo các bước sau:
- Bước 1: Trộn các nguyên liệu gồm yến mạch, hạnh nhân, hạt bí, óc chó, hạt chia… với ít mật ong và đảo đều.
- Bước 2: Thêm dầu mè hoặc dầu ô liu vào hỗn hợp trên và tiếp tục đảo.
- Bước 3: Khởi động nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ 175 độ C trong 4 phút để nóng nồi.
- Bước 4: Sử dụng giấy lót dưới đáy nồi, sau đó đổ hỗn hợp trên và trải mỏng.
- Bước 5: Nướng hỗn hợp trong 15 phút ở nhiệt độ như trên, sau đó đảo đều và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.
- Bước 6: Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng, tắt nồi và đổ ra chén để nguội.
- Bước 7: Cuối cùng, giống như các cách làm granola bar khác, rắc thêm trái cây khô lên trên và thưởng thức.
Làm Granola bằng chảo
Để làm Granola bằng chảo chống dính với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp.
- Bước 2: Sử dụng chảo chống dính và đun nóng với độ lửa nhỏ, sau đó cho một lượng hỗn hợp vừa đủ vào chảo và đảo đều.
- Bước 3: Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm, tắt bếp và tiếp tục với mẻ Granola mới.
- Bước 4: Để hỗn hợp Granola nguội hoàn toàn trước khi rắc thêm trái cây khô lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản trong hộp kín để sử dụng sau này.
Cách làm Granola giảm cân đơn giản
Cách làm Granola ăn kiêng để giảm cân không khác gì so với cách làm Granola truyền thống bằng lò nướng. Tuy nhiên, trong phần nguyên liệu, bạn có thể loại bỏ mật ong, trái cây khô và các chất tạo ngọt khác. Thay vào đó, chỉ sử dụng các loại hạt dinh dưỡng kèm một ít dầu ô liu, sau đó trộn đều và nướng.
Nếu bạn cảm thấy khó ăn, có thể thưởng thức Granola giảm cân với sữa tươi không đường hoặc uống trà hoa cúc.