Món bánh kem kiểu Pháp chuẩn vị-Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp

  -  

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp tưởng cầu kì từ chưng cất sữa bắp đến đánh kem, làm cốt,… nhưng thật ra rất đơn giản, giúp đem đến món bánh thơm ngon với vị bắp đặc trưng cùng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cùng học cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp với  ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu cần có trong cách làm bánh kem bắp

* Phần sữa bắp

– Bắp: 450g

– Sữa tươi: 300g

– Đường hạt: 150g

* Phần kem bắp

– Sữa bắp: 300g

– Bơ lạt: 400g (bơ để mềm ở nhiệt độ phòng)

– Đường: 150g

– Whipping cream: 300g

* Phần trang trí

– Hạnh nhân (trang trí bánh): 50g

– Socola trắng bào nhỏ trang trí: 100g

* Cốt bánh gato 20cm

Nếu bạn chưa biết cách làm cốt bánh có thể tham khảo thêm bài viếtCách làm Bánh sừng trâu (Croissant) tráng miệng thơm ngon

Cách làm bánh kem bắp

* Phần nhân bánh

(1) Luộc 150g bắp với lượng nước sâm sấp mặt đến khi bắp chín. Để cho bắp chín ráo nước rồi cho vào bát, ướp bắp với một chút đường (khoảng 1 muỗng canh) để bắp có vị ngọt hơn. Để sang một bên để lát làm nhân bánh.

Lưu ý: Phần nước luộc bắp không bỏ đi mà sẽ để lại một bát, pha với khoảng 1 thìa đường để quét vào bánh gato để giữ độ ẩm cho bánh (có thể bỏ qua bước này)

* Phần sữa bắp

(2) Cho 300g bắp và 300g sữa vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn mịn. (

3) Lọc bắp qua rây lọc, cho vào nồi để lấy sữa bắp, loại bỏ bã.

(4) Đưa sữa bắp lên bếp đun ở lửa trung bình với 150g đường, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan, sữa bắp sôi lên thì tắt bếp.

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp-74