Trong đó, có 3 loại đặc sản khô phổ biến là: bò khô, cá khô và mực khô.
1. Đặc sản bò khô Đà Nẵng
Bò khô Đà Nẵng là một món đặc sản không thể nào bỏ qua. Một số điểm chung của các loại khô bò ở đây là làm từ các thớ thịt bò ngon.
Trải qua một quy trình chế biến an toàn và ướp gia vị phù hợp đã tạo nên sản phẩm khô bò đậm chất miền Trung.
2. Cá khô Đà Nẵng
Cá khô là một trong các đặc sản khô Đà Nẵng nổi tiếng mà bạn nên mua về làm quà.
Khô cá có thể được chế biến sẵn như cá chỉ vàng tẩm, cá bống rim,... Hoặc là cá phơi một nắng, cá cơm khô, cá mờm khô,... để bạn về có thể chế biến theo nhu cầu giai đình.
3. Mực khô Đà Nẵng
Mực được đánh bắt từ biển Đà Nẵng và vùng biển miền Trung. Sau đó ngư dân sẽ rửa sạch lại với nước và sơ chế rồi phơi khô.
Họ có thể chế biến thành các loại mực như mực xé sợi, mực hấp nước dừa, mực rim me,...
Như vậy là LanGift đã giới thiệu cho bạn về 3 món đặc sản khô Đà Nẵng nổi tiếng và phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.