Với người Bình Định, những món ăn thủ công đều yêu cầu tay nghề cao. Đặc biệt là vòng chọn lọc nguyên liệu rất kỹ. Để làm thành phẩm 1 cây chả lụa (giò lụa) khoảng 500gr (nửa ký) sẽ gồm những nguyên liệu sau:
- 600gr thịt nạc heo, thịt đùi hoặc nạc dăm đều được.
- 100gr mỡ heo
- 3 – 4 lá chuối
- Tiêu đen loại ngon
- Gia vị thông thường: Nước mắm cá cơm nguyên chất, đường, dầu ăn,…
Lưu ý nên chọn nạc heo, phải còn tươi. Cầm trên tay vẫn còn ấm, khi thái ra không bị nát hãy nhão là thịt ngon.
Tiệm Nem 77 – Đặc sản vị quê ăn vào là nhớ