Hướng dẫn ngâm rượu ba kích Tây Bắc uống là nhớ

  -  
Hướng dẫn ngâm rượu ba kích đang là một chủ đề cực kì nóng bỏng vào dịp sát Tết nguyên đán 2023. Ai ai cũng mong muốn có cho mình một bình rượu quý hiếm để ngâm và chiêu đãi khách tới nhà chúc tết. Nhưng hiện nay, rất ít bộ phận người dùng biết cách ngâm rượu ba kích tây bắc tại nhà. Họ toàn mua sản phẩm đóng thành phẩm sẵn ở ngoài cửa hàng và về sử dụng. Tuy tiện lợi thật, nhưng đôi khi nguyên liệu ngâm lại không phải là ba kích chuẩn 100%. Hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà cùng đi tìm hướng dẫn ngâm rượu ba kích tây bắc nhé!

1. Hướng dẫn ngâm rượu ba kích tây bắc uống là nhớ

Trong Đông y, củ ba kích có tính nóng. Khi đưa lên mũi ngửi có mùi thơm phảng phất của vị thuốc bắc và ba cạnh có vị cay ngọt. Ba kích không chỉ hiệu quả đối với nam giới mà còn giúp ích cực kì nhiều cho chị em phụ nữ, người lớn tuổi.
Đối với nam giới, rượu ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương, trừ phong thấp. Hơn hết, thứ "rượu thần" ấy còn giúp tăng cường sinh lực, giữ cho đời sống vợ chồng luôn luôn dạt dào và thăng hoa.
Với chị em phụ nữ, rượu ba kích dùng với liều lượng cụ thể sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cường trí nhớ, giảm mệt mỏi, đẹp da dài lâu.
Ngoài ra, sử dụng ba kích có tác dụng cực rõ rệt đối với các bệnh người cao tuổi. Đặc biệt là những người mệt mỏi, suy nhược cơ thể, biếng ăn và sức khỏe yếu kém.

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ba kích tím: 3kg
  • Quả la hán: 2 quả
  • Rượu nếp trắng: 15 lít
  • Chum sành ngâm rượu

1.2 Các bước thực hiện:

  • Bổ ba kích ra để cho sạch đất cát ở bên trong. Dùng bàn chải để chải các ngóc nghách dính đất cát
  • Dùng tay, bẻ nhỏ từng chút phần thịt của củ ba kích
  • Rửa ba kích dưới vòi nước sạch
  • Ngâm ba kích khoảng 10 phút với rượu trắng rồi vớt lên tráng qua dưới vòi nước rồi để ráo nước
  • Rửa sạch chum ngâm rượu, tráng qua chum ngâm rượu với 1 chút rượu trắng
  • Dùng khăn sạch, lau sạch nước trong bình rồi để ráo nước
  • Cho ba kích + quả la hán vào trong chum ngâm rượu
  • Tiến hành đổ rượu vào chum cho ngập nguyên vật liệu là được
  • Đậy kín miệng bình lại
  • Đem bảo quản ở nơi có nhiệt độ từ 20 - 25 độ C
  • Rượu ba kích quả la hán ngâm từ 3 tháng là bạn có thể sử dụng được
  • Ngoài ra, bạn có thể ngâm càng lâu rượu uống sẽ càng ngon
Trên đây chính là hướng dẫn ngâm rượu ba kích tây bắc chuẩn nhất bạn có thể tham khảo qua. Mua ba kích tím sơ chế đóng thành phẩm tìm ngay tới Nông sản Dũng Hà nhé!
THAM KHẢO BÀI VIẾT CHI TIẾT VỀ CÁCH NGÂM RƯỢU BA KÍCH TÂY BẮC TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/huong-dan-ngam-ruou-ba-kich-cua-nguoi-dan-tay-bac/