Cách làm sữa chua mít được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, cũng bởi sữa chua mít là một món ăn rất ngon và hợp vị , lại đúng sở thích của nhiều bạn trẻ. Kết hợp hoàn hảo sữa mít thơm thơm giòn giòn với vị chua thanh ngậy ngậy của sữa chua đã tạo thành một món ăn hết sức thú vị. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà dưới đây nhé
Nguyên liệu làm sữa chua mít thơm ngon tại nhà
- Sữa chua không đường: 6 hộp
- Sữa đặc có đường: 12 thìa canh
- Múi mít bỏ hạt: 300 gam
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Thạch các màu (hoặc bột rau câu)
- Hạt é (tùy thích)
- Quả lê (mắc coọc): 2 quả
- Màu thực phẩm: Một Vài giọt
Hướng dẫn cách làm sữa chua mít đơn giản thơm ngon
Cách thực hiện làm sữa chua mít không hề khó, để làm sữa chua mít ngon hấp dẫn thì bạn cần lưu ý thực hiện đúng 5 bước dưới đây.
Bước 1: Chế biến hoa quả để cho vào sữa chua mít
Trong sữa chua mít, mình sẽ bổ sung thêm những loại quả, thạch và một số các loại hạt. Ở đây mình sẽ chọn loại quả cho vào sữa chua mít là lê. Các bạn mang lê đi rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó thái lựu đều nhau. Món sữa chua mít nếu có nhiều màu sắc (ở đây mình dùng thêm màu thực phẩm) thì sẽ rất hấp dẫn, vì vậy những giọt thực phẩm này mình ngâm cùng với lê trong thời gian khoảng 15 phút để lê có màu sắc bắt mắt.
Sau thời gian trên, các bạn vớt lê màu sắc ra cho ráo hết nước, sau đó trộn với bột năng. Lưu ý để bột năng phải bao kín hết miếng lê nhé. Phần bột thừa các bạn xử lý bằng cách đổ lê qua rổ thưa để lớp bột thừa sẽ rơi ra ngoài.
Đổ phần lê trên vào nồi nước sôi để luộc, khi lê nổi trên mặt nước và lớp vỏ bên ngoài trong thì tức là bột đã chín, lúc này các bạn lấy vợt để vớt lê ra ngoài và ngâm ngay vào bát nước lạnh nhé. Thao tác này sẽ giúp lớp bột ngoài miếng lê không bị dính vào nhau .
Bước 2: Sơ chế hạt é để cho vào sữa chua mít
Thông thường sữa chua mít thường có thêm hạt é, nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua phần này nhé. Cá nhân mình thấy cho hạt é vào cùng sữa chua mít rất ngon.
Các bạn lấy hạt é ra và ngâm với nước ấm trong thời gian là 20 phút để hạt é nở hết ra. Sau đó lấy vợt và vớt ra bát.
Bước 3: Làm thạch rau câu để cho vào sữa chua mít
Cho hỗn hợp nước, đường , và bột rau câu vào nồi, khuấy đều cho dung dịch hòa tan và đun sôi hỗn hợp trên bếp với lửa vừa hoặc nhỏ. Khuấy đều cho đến khi sôi bạn thì tắt bếp. Đổ hỗn hộp vào khuôn, sau khi nguội bớt thì cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30’ đến 1h cho hỗn hợp đông lại thành thạch, bạn lấy thạch ra và thái hạt lựu.
Bước 4: Sơ chế mít để cho vào sữa chua mít
Mít sau khi bóc vỏ còn lại múi mít thì thái sợi dạng dài độ dày vừa phải dễ ăn.
Bước 5: Thưởng thức thành phẩm sữa chua mít
Đổ lượng sữa chua vừa ăn ra tô, cho thạch, quả, hạt é, mít vừa làm vào bát, thêm nước cốt dừa, một ít sữa đặc và đá bào là có thể thưởng thức.
Website : https://mrlvn.com
Báo chí nói về MRLVN>COM
Xem Thêm Tại
https://thanhlanblog21.blogspot.com/2022/06/cach-lam-sua-chua-mit-on-gian-tai-nha_15.html
https://mrlvn.wordpress.com/2022/06/20/cach-lam-sua-chua-mit-don-gian-tai-nha/