Đối với những ai ít uống rượu thì rượu trái cây tổng hợp có nồng độ thấp , vị ngon và dễ uống hơn các loại rượu nguyên chất, đã dần chinh phục được cả những ai ít khi uống rượu.
1. Nguyên liệu cần có để pha chế rượu trái cây
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản: chai rượu bạn yêu thích, trái cây tươi hoặc nước ép trái cây. Đây chính là 2 nguyên liệu chính quan trọng nhất cho món rượu trái cây của bạn. Ngoài ra những nguyên liệu phụ khác như đường, đá, mứt, lá thơm,... để nâng cao hương vị cho thức uống của bạn.
Chế biến ly rượu trái cây đơn giản
2. Rượu trái cây hỗn hợp
Nguyên liệu bạn cần:
1/2 chai rượu vang
1 cốc nhỏ rượu mạnh ( whicky, vodka, brandy,…)
1/2 chai nước ép trái cây LakeWood
1 lon soda (có thay thế bằng một lon sprite, nhưng cố gắng sử dụng soda là tốt nhất để hạn chế lượng đường)
1 quả cam vàng
1 quả chanh
1 quả táo tây thơm
1 quả lê
1/4 quả dưa hấu
( Ngoài ra có thể cho thêm các loại trái cây khác: nho, dứa,…)
Cam vàng, táo, chanh rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước. Cam bổ đôi, 1/2 quả vắt lấy nước cốt, 1/2 còn lại cắt thành các lát mỏng vừa. Chanh bổ đôi, 1/2 quả vắt lấy nước cốt, nửa quả còn lại cắt thành khoanh mỏng. Táo cũng bổ đôi bỏ lõi, cắt lát mỏng vừa. Dưa hấu gọt vỏ thái thành các lát mỏng. Lê gọt vỏ thái lát mỏng.
Bạn có thể cho thêm các loại trái cây mà mình yêu thích, hãy cắt lát mỏng hết nhé
Lấy một cái tô hoặc âu to,nồi sạch. Bạn bắt đầu rải 1 lớp đá, rồi 1 lớp trái cây cho đến hết. Sau đó đổ hết các nguyên liệu: rượu vang, rượu mạnh, nước ép, soda, nước cốt 1/2 quả chanh, nước cốt 1/2 quả cam. Khuấy đều các nguyên liệu và thưởng thức.
Hình ảnh minh họa