Chả lụa là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn
cho bữa cơm sum họp ngày Tết. Tuy nhiên trước tình trạng chả lụa chứa hàn the
tràn lan trên thị trường thì không gì tốt bằng tự tay làm cho cả gia đình món
ăn ngon miệng này mà chẳng sợ thực phẩm bẩn nữa đúng không các nàng?
Giò lụa là một trong những món ăn được rất nhiều
gia đình lựa chọn trong những bữa cơm sum họp ngày Tết. Tuy nhiên, trên thị trường
hiện nay tình trạng giò lụa chứa rất nhiều hàn the, do đó để có thể ăn giò lụa
một cách an toàn tuyệt đối thì không có gì tốt hơn bằng chính đôi bàn tay mình
làm cho cả gia đình một món ăn ngon miệng mà không sợ thực phẩm bẩn nữa.
Để có thể làm ra một chiếc giò lụa ngon, bạn
cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm giò lụa. Cùng bắt tay vào làm giò
lụa nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
400g thịt nạc đùi
Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng
cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở,
1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn
Đá bào
2 lá chuối
Màng bọc thực phẩm
Máy xay sinh tố
Cách thực hiện
1Sơ chế thịt và ướp thịt
Sơ chế và ướp thịt
Bước 1:
Cho 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở,
1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào một cái bát rồi trộn đều tất cả
lên để tạo thành một hỗn hợp sệt sệt.
Bước 2:
Thịt mua về, các bạn cắt thịt ra thành từng miếng
nhỏ rồi cho hỗn hợp trên vào ướp.
Bước 3:
Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng thời
gian từ 1-2 tiếng để thịt cứng lại.
Bước 4:
Chia thịt ra làm 2 hoặc 3 lần xay tùy vào kích
cỡ máy xay của bạn.
Lần 1:
Cho thịt và một ít đá bào vào máy xay ở công
suất lớn trong vòng 15 giây rồi nghỉ 10 giây, lặp lại 3 lần, mỗi lần xay lại
cho thêm một ít đá bào vào.
Sau khi xay xong thì lấy thịt ra rồi cho vào tủ
lạnh trong khoảng 20 phút để thịt lạnh trở lại.
Lần 2:
Lấy thịt ra và tiếp tục xay trong khoảng 15
giây rồi lại nghỉ 10 giây, lặp lại 3 lần như thế rồi lại lấy thịt ra cho vào
ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Lần 3:
Xay thịt lần cuối, nhưng vẫn xay trong 3 lần
và mỗi lần xay khoảng 15 giây và nghỉ 10 giây giữa mỗi lần xay. Sau khi xay
xong thì bạn cho thịt vào ngăn đông trong khoảng 40 phút. Thịt đạt chuẩn là thịt
sẽ có độ dẻo
Bước 5:
Chuẩn bị xửng hấp trước.
Bước 6:
Cho một miếng màng bọc thực phẩm xuống bên dưới
rồi cho 2 lá chuối lên trên, sau đó thoa dầu ăn lên lá chuối để chống dính.
Bước 7:
Cho thịt lên lá chuối rồi gói lại thật nhanh,
lưu ý nén thật chặt tay và lăn trên bàn để giò được tròn và đẹp hơn nhé.
Bước 8:
Sau khi cuốn xong thì cho vào xửng hấp trong
khoảng thời gian 60 phút là chả chín.
Cách làm giò lụa không khó nhưng mất khá nhiều
thời gian, do đó để không làm mất quá nhiều thời gian thì bạn có thể sử dụng máy xay thịt làm giò để giảm bớt thời gian làm của bạn nhé. Bạn có
thể liên hệ theo địa chỉ sau nhé.
Địa chỉ:
Công ty TNHH Bếp Việt Quang Huy
Địa chỉ: 268 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh
Xuân, Hà Nội
Email: Quanghuymart@gmail.com
Hotline: 0379.377.888
Website: inoxquanghuy.vn