Bà bầu bị chán ăn
Nhiều người nghĩ rằng khi mang thai, người mẹ sẽ ăn rất
nhiều để cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và con.
Nhưng thực tế, có rất nhiều mẹ bầu quay sang chán ăn,
kể cả những món ưa thích trước kia cũng không muốn ăn.
Nhiều ông chồng thấy vợ mình như vậy nên lo lắng vì sợ
không tốt cho cả mẹ và con.
Có người thì động viên để vợ cố gắng ăn, có người thì
lại gắt gỏng ép vợ ăn.
===>>>bà bầu có ăn măng được không<<<===
Nguyên nhân gây nên chứng chán ăn của bà bầu
Việc chán ăn hay thèm ăn là kết quả của việc thay đổi
lượng hormone trong cơ thể khi đang mang thai.
Sự tăng trưởng hormone trong 3 tháng đầu tiên là
nguyên nhân gây ra các triệu chứng buồn nôn, chán ăn hay thèm ăn.
Tuy nhiên tình trạng chán ăn vẫn có thể diễn ra ở những
tháng tiếp theo mặc dù khẩu vị của bạn đã trở lại như thường.
Chúng ta thường có tâm lý lo sợ bà bầu sẽ không đủ chất
nên thấy bà bầu ăn được gì thì đều khuyến khích ăn.
Tuy nhiên điều này có thể gây hại cho mẹ bầu và cả
thai nhi nếu chúng ta ăn uống không đúng cách.
Việc tìm hiểu những loại thực phẩm nào tốt và không tốt
cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thật sự rất cần thiết.
Những thực phẩm nên tránh khi mang bầu
Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, những loại thịt
cá sống hoặc tái
Những loại thức ăn nướng, thức ăn chế biến sẵn, nội tạng
động vật.
Các loại rau sống, khoai tây mọc mầm, rau ngót, khổ
qua…
Các loại trái cây: đu đủ xanh, dứa (thơm), nhãn
Để thay đổi khẩu vị nên nhiều mẹ bầu lúc mang thai rất
thích ăn măng: măng tươi và măng khô
Bà bầu có nên ăn măng không?
Bà bầu ăn măng tươi hay măng khô đều không tốt nhé
Trong măng có chứa hàm lượng cyanide, là một hợp chất
có hại cho cơ thể, đối với người thường thì hàm lượng này không gây nhiều nguy
hại khi ăn. Nhưng với bà bầu thì nên hạn chế.
Khi ăn nhiều măng tươi có thể gây hiện tượng nôn mữa,
khó thở, đau đầu.
Trong măng khô, hàm lượng cyanide đã giảm trong quá
trình chế biến: luộc măng đúng cách, phơi măng đúng cách sẽ giúp loại bỏ phần lớn
độc tố.
Tuy nhiên hạn chế chế măng khô vẫn là tốt nhất.
Câu trả lời cho bà bầu ăn măng được hay không chính
là không nên ăn
Những thực phẩm nên ăn khi măng thai:
Thực phẩm chứa nhiều protein, đây là một trong những
chất thiết yếu đối với sự phát triển của thai nhi.
Thực phẩm có chứa Các loại vitamin, cholin, axit folic
Thực phẩm chứa nhiều canxi, sắt, iot.
Thực phẩm chứa DHA, đây là dưỡng chất cần cho sự phát
triển trí não và mắt của bé.
Những việc bà bầu nên làm
Ngoài việc ăn uống khoa học ra, mẹ cầu cũng nên kết hợp
với việc vận động tay chân, tập thể dụng nhẹ nhàng một cách hợp lý
Tránh các vận động mạnh, hạn chế leo trèo, với lấy đồ,
cuối xuống nhiều lần.
Hạn chế nơi có nhiều bụi bẩn, khói thuốc lá, những nơi
có các chất độc hại
Không nên mang giày cao gót, dép có độ trơn trượt cao.
Không sử dụng các chất kích thích, có nồng độ cồn hay
thuốc lá.
Không tự ý sử dụng thuốc tây khi chưa có chỉ định của
bác sỹ.
Trên đây là một nội dung bạn cần chú ý khi đang mang
thai nhé.
Chúc các mẹ bầu thiệt nhiều niềm vui và sức khỏe nè
Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại tây nguyên xanh nhé