Trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc, đồ ăn của họ mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay. Với những món ăn như Kimchi, Bibimbap. Những nồi lẩu nấm nghi ngút khói và đặc biệt là đồ nướng Hàn Quốc thì dường như những món ăn này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Với những món ăn tiêu biểu dưới đây, ta có thể thấy được một số nét tiêu biểu trong văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc. Cùng nhà hàng ngon tìm hiểu thêm về những món ăn này nhé:
Kimchi Hàn Quốc
Mặc dù ở Hàn Quốc họ có hàng trăm loại kim chi khác nhau. Nhưng hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn đặc trưng. Baechu Gimchi Là món kim chi tiêu biểu trong số các loại kimchi. Sau khi ướp muối, rửa sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là loại thực phẩm lên men tốt nhất. Nó cung là món ăn kèm ngon nhất và phổ biến nhất. Không chỉ ăn kèm trong những bữa ăn mà nó còn là món có thể ăn chúng với rất nhiều mond khác.
Naengmyeon – Mỳ lạnh
Bạn đã bào giờ ngồi ăn một bát mì lớn. Nếu bạn chưa thử thì nhân cơ hội này thưởng thức qua món mì lạnh. Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát. Bạn đang nghĩ đến liệu mì lạnh này chỉ dùng vào mùa hè thôi hay không? Thì tất nhiên là dùng được mì lạnh vào mùa lạnh. Bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.
Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển
Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Gimbap thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.
Bimbimbap – Cơm trộn
Bạn có thích những trong món ăn có nhiều màu sắc hấp đãn. thì sau đây là món khiến bạn phải nhìn nó. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên ‘cơm trộn’. điều này cũng sẽ tạo nên được những điều mới lạ và độc đáo trong món ăn