Trà sữa trân châu thơm ngon hấp dẫn

  -  

Trà sữa trân châu, một loại thức uống rất được ưa chuộng trong các năm vừa mới đây. Với sự đa dạng hương vị thơm ngon kết hợp cùng những loại thạch được gọi là trân châu. Trà sữa trân châu tạo nêncơn sốt ẩm thực mà tới thời điểm hiện nay nó vẫn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. Hôm nay, xinhmoingay.net sẽ giới thiệu cho mọi ngườivề kinh nghiệm pha món trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng. Các bạn có thể xem thêm những mẹo nấu ăn và chăm sóc gia đình tại xinhmoingay.net nhé!

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu 1 trà sữa trân châu vừa thơm ngon và hấp dẫn thì phải chuẩn bị tất cả những nguyên liệu để sở hữu ly trà sữa xuất sắc cả về hương vị lẫn hình thức. Các vật liệu cần thiết để tạo ra ly trà sữa trân châu bao gồm:

Trà: đây là thành phần thiết yếu chẳng thể thiếu. Hương vị trà cũng quyết định mùi vị của món trà sữa mà bạn sẽ pha. Phần lớn trên thị trường người ta thường tiêu dùng trà đen để pha trà sữa trân châu. Một gợi ý là bạn cũng có thể tiêu dùng trà Lipton cho tiết kiệm và dễ tìm.

Sữa: thường sữa dùng để chế biến trà sữa trân châu là sữa tươi. Bạn có thể chọn sữa tươi không đường, ít đường hay nhiều đường để điều chỉnh vị ngọt mà mình thích. Đối với những ai thích ngọt có thể cho thêm ít sữa đặc vào.

Trân châu: Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn nhiều loại trân châu khác nhau hoặctất cả. Những loại trân châu nhiều trên thị trường hiện tại như: trân châu trắng, trân châu đen,.. Hay các loại thạch như thạch rau câu, thạch khoai môn, thạch củ năng, thạch phô mai,... Sự phong phú của những loại trân châu tin rằng nó sẽ đáp ứng đủ mọi sở thích của bạn.

  • 3 túi trà Lipton (nếu chọn trà khác bạn nên lấy 1 lượng vừa bằng 3 túi trà)

  • một hộp sữa đặc

  • 2 bịch sữa tươi không đường

  • 140 gram bột năng

  • 20 gram bột gạo

  • 20 gram đường nâu (đường vàng)

  • 150ml nước sôi (có thể tăng thêm hoặc ít hơn tùy khẩu vị)

  • Khoảng 50gr bột năng (được sử dụng để áo trong lúc làm trân châu)

  1. Cách thức pha trà sữa trân châu

Bữa nay, xinhmoingay.net sẽ chỉ mọi người công thức pha trà sữa trân châu đơn giản cùng với trà Lipton.

Trước tiên, pha 3 túi trà Lipton cùng với 500ml nước sôi. Ngâm trà từ 2-3 phút. Cho trà hòa tan hết vào nước và lấy túi trà ra để nguội.

  • Tiếp theo, cho 2 bịch sữa tươi không đườngvà sữa đặc vào. Tùy vào bạn thích ngọt hay không mà gia giảm lượng sữa đặc.

  • Kế tiếp, chuẩn bị trân châu. Phần bột chuẩn bị ta cho vào một bát to. Cho từ từ nước ấm vào bột và nhào cho đến khi bột không còn dính tay. Bạn có thể cho thêm hương liệu và syrup đường để trân châu mang mùi thị thơm ngon hơn.

  • Sau khi nhào bột xong, nặn trân châu thành các viên tròn với kích cỡ tùy thích. Nhớ đừng vò viên quá lớn(nấu sẽ tốn thời gian). Sau lúc nặn trân châu xong thì tiến hành luộc các viên trân châu. Chú ý nếu trân châu để lâu hoặc gặp lạnh sẽ bị cứng nên mọi người nên để trân châu trong nước ẩm. Lúc nào dùng thì vớt ra và nên nấu một lượng đủ dùng thôi nhé!

  • Sau thì nấu chín trân châu là bạn đã có thể mix trân châu cùng với trà sữa mình đã pha và thưởng thức rồi.

Trên đây, là các bước thực hiện để mọi người có thể pha món trà sữa trân châu tại nhà. Chúc mọi người thành công và thưởng thức trà sữa trân châu cùng với những người thân yêu của mình nhé. Xem thêm tin tức tổng hợp về sức khỏe và làm đẹp tại xinhmoingay.net và 2daydiet.net.vn