Mách bạn cách chế biến măng ngon mà không đắng, để được lâu

  -  

CÁCH LUỘC MĂNG KHÔNG ĐẮNG

Cách 1: Ngâm măng với nước vo gạo

·        Măng lột bỏ vỏ, làm sạch lông, rửa sạch với nước

·        Ngâm với nước vo gạo từ 1 tới 2 ngày

·        Trong thời gian ngâm nên thay nước vo gạo nhiều lần để tránh lên men

·        Sau thời gian ngâm, chắt nước, rửa sạch và tiến hành chế biến món ăn

=====>>tìm hiểu cách luộc măng ngon<<=====

.CCách 2: Luộc măng với nước vo gạo

·        Nước vo gạo rất là có duyên với măng đó các bạn nhé

·        Ngoài chuyện ngâm nước vo gạo với măng để bớt đắng

·        Luộc măng với nước vo gạo sẽ tăng hiệu quả giảm độ đắng của măng hơn

·        Nhớ thay nước luộc nhiều lần và mở nắp nồi khi luộc nhé

Cách 3: Luộc với lá bồ ngót

·        Tương tự như hai cách trên, lột vỏ, rửa sạch măng

·        Cho vào nồi luộc với lá bồ ngót

·        Thấy nước sôi lên rồi thì đung thêm 30 phút

·        Chắt nước ra rồi tiến hành luộc măng lại nếu thấy măng vẫn còn đắng

Cách 4: Luộc măng nhiều lần

·        Như các Phần trên mình đã đề cập

·        Luộc măng nhiều lần và mở nắp khi luộc sẽ giúp loại bỏ độc tố có trong măng

·        Mỗi lần luộc như vậy thì nên thay nước mới để luộc

=====>>tìm hiểu cách luộc măng ngon<<=====

CÁCH CHỌN MĂNG TƯƠI NGON

·        Tốt nhất là loại măng mới được thu hoạch

·        Măng không bị dập quá nhiều

·        Măng không có màu lạ, mùi lạ

·        Những bụt măng có chấm mốc thì nên loại bỏ phần gốc bị chấm mốc này.

·        Nếu chưa sử dụng măng ngay thì tiến hành bảo quản để măng giữ được lâu hơn

Chi tiết tham khảo tại: taynguyenxanh.vn