Chả đùm là một trong "bò 7
món " -một món ăn nổi tiếng giàu dinh dưỡng của người miền Nam. Chả đùm là
sự kết hợp của sự thơm ngọt của thịt, ngậy của gan, đậm đà của gia vị và đặc biệt
rất dễ làm. Cùng vào bếp với Quang Huy để làm ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
·
Thịt bò: 350g
·
Thịt lợn nạc: 150g
·
Trứng vịt: 2 quả
·
Mỡ chài: 200 gram
·
Gan lợn: 60gĐậu
·
Đậu phộng: 150 gram, rang chín
·
Bánh phồng tôm: 1 gói
·
Hành tím: 5 củ
·
Bún tàu: 60g
·
Tỏi: 1 củ
·
Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm chả đùm Nam Bộ thơm ngon
-
Thịt bò, thịt lợn, gan khi mua về rửa sạch, vớt
ra để ráo, rồi băm nhỏ
-
Bún tàu gâm vào bát nước cho mềm rửa sạch, vớt
cho để ráo
-
Cho bún tàu, thịt, hành tỏi băm, tiêu, muối, bột
ngọt và trứng vịt vào bát lớn trộn đều.
-
Mỡ chài rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Bắc lên
bếp cho thêm dầu ăn vào đun nóng gắp ra đĩa.
-
Để làm món chả đùm ngon ép cho thật chặt rồi cuộn
tròn mỡ lại dùng lạt buộc 2 đầu cho chắc.
-
Bắc nồi hấp lên đun sôi nước, cho chả vào hấp
khoảng 1 tiếng. Dùng tăm chọc để kiểm tra chả đã chín chưa.
-
Cho chả ra đĩa, cắt thành từng khoanh, rắc đậu
phộng lên trên và ăn kèm với phồng tôm là hoàn thành món chả đùm Nam Bộ thơm
ngon rồi.
Mẹo thực hiện thành
công: Nếu bạn không tìm mua được mỡ chài, bạn có thể dùng mỡ lợn quét quanh
chén trước khi cho chả vào hấp.
v Bạn
có thể tham khảo một số loại máy xay thịt tại Inox Quang Huy để giúp bạn xay
nhuyễn nguyên liệu nhanh, đảm bảo chất lượng.
>>> Truy cập link sau https://tinyurl.com/ydh2bs3m để cập nhật
bảng giá máy xay thịt Quang Huy
Chi tiết liên hệ:
Công ty TNHH Bếp Việt Quang Huy
Trụ sở chính: 268 Lê Trọng Tấn,
Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Quanghuymart@gmail.com
Hotline: 0379.377.888
Website: https://inoxquanghuy.vn/