Thiết bị bếp Nguyên Khang xin giới thiệu đến quý khách hàng món thịt gà hấp muối xả bằng tủ cơm công nghiệp. Món gà được hấp xả bằng tủ nấu cơm là giải pháp đáp ứng số lượng nhiều với món ăn này nhanh và ngon chuẩn vị và giữ được đầy đủ vitamin vốn có của gà và đang được các đầu bếp khách sạn, nhà hàng, quán ăn áp dụng rộng rãi trên cả nước
Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Khi thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng vì thế thịt gà là một món ăn rất phổ biến hiện nay trong mỗi mâm cơm của các gia đình và là món chính của nhiều nhà hàng, quán ăn.
* Để chế biến món thịt gà hấp xả bằng tủ cơm công nghiệp thì nguyên liệu để chế biến món gà hấp xả như sau:
- Tùy vào loại tủ theo khay như : tủ nấu cơm 4 khay, tủ nấu cơm 6 khay, tủ nấu cơm 8 khay, tủ nấu cơm 10 khay, tủ nấu cơm 12 khay, tủ nấu cơm 24 khay để ta chuẩn bị gà cho đủ
- Gà: ( tùy vào loại tủ có bao nhiêu khay để chuẩn bị gà như tủ 12 khay 1 khay hấp được 6-7 con gà loại 1,2 – 1,6 kg)
- Lá chanh non vừa: 1 kg
- Gừng: 1 kg
- Chanh: 1 kg
- Sả: 10 kg
- Ớt sừng: 3 kg
- Rượu trắng: 30 lít
- Gia vị: muối hạt, muối tinh, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô.và các gia vị khác
* Cách chế biến trước khi cho gà vào hấp:
- Làm sạch gà với nước có pha rượu trắng lấy lòng gà để riêng, để vào rổ sạch cho ráo nước .
- Xả: Rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa đập dập cắt khúc 2 - 3 cm
- Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên
- Chanh: Lấy nước cốt
- Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn
- Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa thái chỉ, một nửa băm nhuyễn
- Ớt sừng: Thái lát
- Sau đó ướp gà với gia vị: trộn đều, 2 thìa sả băm nhuyễn 2 thìa hành băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa bột ngọt, thìa tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị cho đều và thơm ngon hơn.
* Cách cho gà vào tủ hấp:
- Đối với khay hấp tủ cơm: Dải 1 lớp muối đầu tiên rùi cho một lớp xả, lá chanh và gừng thái sợi lên, rồi đặt xếp gà lên
- Tương tự xếp như vậy theo từng khay gà vào hấp bằng tủ nấu cơm công nghiệp đóng cửa tủ lại và điều chỉnh chế độ nấu tự động và cài đặt hẹn giờ khoảng 30 - 35 phút là gà sẽ chín đều.
- Với thịt gà sau khi hấp sẽ không bị nát và giữu được màu sắc cũng như dinh dưỡng có trong thịt gà
Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn và sắp xếp gà lên đĩa trang trí, lá chanh thái chỉ và một ít ớt thái lát lên trên. Với các bước như vậy ta đã hoàn thành xong món gà hấp xả bằng tủ cơm công nghiệp, với món ăn bổ dưỡng và các hấp nhanh và tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực thì đang được rất nhiều nhà hàng khách sạn, hay quán ăn sử dụng loại tủ cơm công nghiệp đa tác dụng
Chúc các bạn thành công với món gà hấp xả bằng tủ cơm công nghiệp nhé !
=================================
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách đang muốn lắp đặt tủ cơm công nghiệp , hệ thống bếp công nghiệp, tủ sấy công nghiệp … theo số Hotline: 0973 835 590 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách với dịch vụ tốt nhất