Cà phê bột hòa tan được làm từ hạt rang, sấy phun hoặc sấy đông khô và sau đó được tạo thành chiết xuất cô đặc lại.
Bằng cách ủ nó và cô đặc nó qua quá trình hóa hơi nước, phần chiết xuất tinh chất được tạo ra. Cuối cùng, để tạo hạt hoặc bột hòa tan trong nước, phần nước còn lại được loại bỏ khỏi cà phê.
Không cần thiết bị pha bình cà phê, cà phê bột hòa tan giúp bạn dễ dàng thưởng thức một tách nhanh chóng.
Hầu hết các doanh nghiệp đều làm cà phê hòa tan bằng cách làm khô bằng đông lạnh hoặc khử nước.
Bạn cũng có thể biến nó thành bột mịn bằng cách xay hạt cà phê.
Với cà phê bột hòa tan H2C, Home Coffee đã làm rất tốt vè công đoạn này.
[caption id="attachment_5246" align="alignnone" width="300"]
Cà phê bột hòa tan của Home Coffee- 1 số cách làm[/caption]
Bằng cách này, nhiều người nói rằng nó có vị giống như cà phê tươi.
Trên đây là từng bước để bạn tự làm cà phê bột hòa tan của doanh nghiệp.
[caption id="" align="alignnone" width="960"]
Cà phê bột hòa tan của Home Coffee- 1 số cách làm[/caption]
- Bước vận chuyển hòa atn: Tối đa bốn lần một ngày, những hạt cà phê thô, xanh đến nơi chế biến bằng xe tải.
Cà phê sau đó được rây bằng máy và rửa sạch để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn không cần thiết nào có thể lọt vào sản phẩm.
- Bước Rang cà phê bột hòa tan:
Tiếp theo là quá trình rang đậu và chuyển chúng từ màu xanh lá cây ban đầu sang màu nâu quen thuộc.
Hạt cà phê được làm nóng lên đến 230 ° C để tạo ra sự rang vừa và hoàn hảo khi uống cả khi có và không có sữa. Sau đó, cà phê được làm nguội nhanh chóng đến 40 ° C sau 10 phút rang.
- Bước Xay cà phê bột hòa tan:
Giờ đây, những hạt cà phê đã rang được đưa đến một máy xay trục lăn tự động để xay.
Rất nhiều hương vị bị mất trong không khí khi cà phê được xay. Các hương liệu được thu thập bằng cách bơm khí nitơ vào lòng đất để giảm thiểu sự mất mùi, giữ các mùi trên đường bay qua. Và hơi được chứa trong một bình sẽ được bổ sung sau.
Tuy nhiên, đó không chỉ là một vài muỗng cho máy pha cà phê sáu tách của bạn. Trong một thùng chiết xuất khổng lồ.
Bên trong thiết bị bay hơi, cà phê được di chuyển qua các đường ống mỗi giờ. Nước bốc hơi và được hút hết khi được làm nóng đến 70 ° C.
Cà phê được cô đặc 50 phần trăm để tạo ra một chiết xuất cà phê siro, mịn.
Điều đó giống như giảm lượng hàng của bạn ở nhà. Khi bạn làm ấm nguồn cung cấp chất lỏng, hương vị sẽ giảm và đậm hơn.
Để chuẩn bị cho quá trình đông lạnh, chiết xuất cà phê sau đó được làm lạnh sơ bộ bằng các thiết bị trao đổi nhiệt.
Chiết xuất cà phê siro được đổ lên băng chuyền cho đến khi đông lạnh thành công, đưa vào tủ đông khổng lồ ở nhiệt độ từ -40 ° C đến -50 ° C.
Sau đó, cà phê được tách thành hạt. Nước cần được chiết xuất vẫn còn trong các hạt đông lạnh.
Các hạt được đẩy trong vài giờ để trải qua quá trình chuyển thể thông qua một ống áp suất thấp gắn trong khay.
Phương pháp biến đổi chất rắn thành chất khí mà không cần qua pha lỏng trung gian là sự thăng hoa.
Mùi thơm còn sót lại sẽ được tỏa ra và mất đi nếu bạn chuyển cà phê thành chất lỏng một lần nữa. Bằng cách làm nóng cà phê trong chân không mạnh đến 60 ° C. Nước đông lạnh bốc hơi dưới áp suất và chuyển trực tiếp thành hơi nước.
Khi các hạt cà phê rời khỏi môi trường chân không, với các hương liệu được giữ lại, chúng đã được làm khô thành công.
Khi được giữ ở nhiệt độ phòng, các hạt bây giờ có thể vẫn ở trạng thái rắn.
Các hạt cà phê hiện đang được thu thập, và các hương liệu khí nitơ đã được thu giữ trước đó đã sẵn sàng.
Khi chúng đi qua các túi lớn, mùi hương sẽ được đổ lên các hạt.
Bây giờ là lúc để mang cà phê đông khô vào gói cà phê.
Trên đây là quá trình làm cà phê bột của Home Coffee. Và sản phẩm tôi tâm đắc nhất chính là sản phẩm F2C của doanh nghiệp.
Ký tên: Người Chia Sẻ
Xem thêm sản phẩm cà phê bột hòa tan tại đây.
Xem thêm chương trình khuyến mãi tại đây.