cà phê bột là 1 trong những nguyên liệu cơ bản để pha thành 1 tách cà phê đậm đà và đầy mê hoặc mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi trên toàn thế giới. Và cà phê công sở đã trở thành 1 trong những văn hóa không thể bỏ giống như cà phê buổi sáng vậy. Là 1 thủ tục để cung cấp năng lượng, chào 1 ngày mới đầy sản khoái. Tuy lâu đời vậy nhưng có 1 vài điều mà bạn có thể bạn chưa biết về cà phê bột. hôm nay mình, HomeCoffee sẽ giúp bạn giải đáp các điều bí ẩn đó nhé.
Cà phê bột được làm như thế nào ?
cà phê bột hay bột cà phê, được chế biến từ những hạt cà phê 100% nguyên chất dạng thô sau khi qua nhiều quá trình chế biết. những hạt cà phê được trồng với nhiều biện pháp canh tác hợp lý, nhằm mang lại những hạt cà phê "Sạch", đảm bảo chất lượng để chiến biến ra thành bột cà phê nguyên chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. để được như vậy thì người nông dân đã phải trồng cây cà phê theo kiểu cà phê hữu cơ hoặc sinh thái, trên những mãnh đất sạch, không bị nhiễm thuốc có hại. Điểm hình là đất đỏ bazan tại thủ phủ cà phê 5 tỉnh tây nguyên. với những "cánh rừng" cà phê bạt ngàn, đã đem lại sản lượng cà phê xuất khẩu có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.
[caption id="" align="aligncenter" width="600"] HomeCoffee - Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết[/caption]các tiêu chí để đánh giá cà phê bột
Có nguồn gốc sạch và an toàn
- cà phê sạch là phải đảm bảo các yếu tố như trồng ở vùng dất sạch, được chăm sóc thao đúng quy trình canh tác và thu hoạch. đảm bảo chất lượng hạt đẹp và chắc. được hăm sóc bằng phân hữu cơ và hạn chế phâ hóa học để đảm bảo năng suất
Hạt cà phê được chế biến theo đúng quy trình
để chế biến hạt cà phê thì hạt cà phê sẽ được thông qua các công đoạn sau đây :
- lựa chọn nguyên liệu trước khi chế biến cà phê
- xử lý nguyên liệu
- rang
- xay cà phê
- đóng gói sản phẩm
- bảo quản
và để có được cà phê bột được rang kĩ, sạch và thơm thì cà phê cần được rang ở nhiệt độ tiêu chuẩn và không được tẩm thêm phụ gia, các chất tạo màu và các phụ gia
[caption id="" align="aligncenter" width="650"] HomeCoffee - Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết[/caption]các hương vị đặc trưng của cà phê
- Arabica, dòng chiếm 60% tỷ khối trên thị trường cà phê trên toàn thế giới vì chất lượng và hương vị được rất nhiều người đánh giá cao trên toàn thế giới. Arabica có hàm lượng caffeine thấp, có hương vị thơm ngọn nhẹ nhàng. và là nguyên liệu để chế biến thành nhiều sản phẩm khác.
- Robusta, đứng vị trí thứ 2 với 35% tổng tỷ khối trên thị trường, với hương vị nồng nàng hơn và không được thanh vị như Arabica
- Liberia với thị phần ít nhất nhưng có tính tùy biến cao nhất khi có thể pha với Arabica hoặc Robusta để làm tăng hương vị sẵn có và thêm 1 chút hương vị đậm đà và thơm hơn.
và vừa rồi là những điều mà bạn có thể chưa biết về cà phê bột, hẹn gặp các bạn vào phần tiếp theo nhé. Xin Chào !