Rượu vang bịch đang rất được yêu thích với sự tiện lợi, giá thành rẻ, phù hợp nhu cầu thưởng thức hàng ngày. Vậy việc sử dụng rượu vang bịch mang lại lợi ích nào? Rượu vang bịch để được bao lâu? Rượu vang bịch loại nào ngon?
Rượu vang bịch là gì?
Rượu vang bịch, rượu vang túi hay rượu vang đóng hộp là loại rượu vang được đóng gói trong một túi nhỏ tráng giấy bạc, phủ bên ngoài là hộp giấy hoặc bình giấy hình ống đẹp mắt. Dung tích của rượu vang bịch thường là 3 lít hoặc 5 lít, rất phù hợp để sử dụng cho đông người. Vang bịch thường đi kèm với một van khí để rót rượu vang và đóng lại tự động sau khi dùng. Đây là một quy cách đóng rượu vang rất phổ biến, tương tự như đựng trong chai thủy tinh với nút truyền thống.
Cách đóng gói bịch rượu vang được phát minh bởi Thomas Angove, một nhà sản xuất rượu đến từ Renmark, một vùng phía Nam nước Úc từ năm 1965. Theo thời gian, thiết kế rượu vang bịch ngày càng được cải tiến công nghệ để tăng độ dễ dàng với người sử dụng. Đặc biệt, lớp tráng bạc được phủ bên ngoài bịch vang khiến chất lượng bảo quản tốt hơn rất nhiều, và van khí càng ngày càng dễ thao tác sử dụng và kín tuyệt đối, giúp cho rượu vang có thể sử dụng được rất nhiều tuần sau khi mở.