một. Cà phê pha tạp
bộ phận chính là bắp, đậu nành rang cháy (tạo độ sánh); phẩm mầu (tạo mầu đen); hương liệu (tạo mùi thơm)… nhìn cảm quan sẽ thấy nước cà phê rất Black, đặc, sánh and hơi sền sệt. chiếc cà phê này uống không đảm bảo cho sức khỏe.
cái này Ở quê mình thường hay uống, ban đầu tưởng là cafe thật, giờ mới nhận ra các gì mình trải nghiệm trước đó đều là giả!
2. Cà phê hạt rang có tẩm phụ gia
Cà phê hạt rang mang tẩm phụ gia như: phẩm màu, bơ, caramen, nước mắm, rượu vang, mật ong,… trong thời gian rang, thợ rang sẽ cho thêm dầu ăn vào để tạo độ nhờn, bóng cho hạt cà phê; cho thêm một hoặc một vài chiếc phụ gia như trên để tạo mùi thơm nồng cho hạt cà phê. Dù là cà phê hạt nhưng chiếc này Chưa hẳn là cà phê tinh khiết.
3. Cà phê hạt rang mộc — Cà phê nguyên chất — Cà phê tinh khiết
Đối có loại cà phê này hạt cà phê được rang chay, ko tẩm bất cứ chiếc phụ gia nào. Sau khi rang sờ vào sẽ ko thấy nhờn & dính, mùi thơm trùng hợp, dịu nhẹ. Nước cà phê có màu nâu cánh gián, lúc cho đá vào sẽ với màu nâu hổ phách. Nước cà phê nguyên chất chỉ sánh & đặc hơn nước lọc một chút, ko đặc sánh hay sền sệt như cà phê tạp.
II. nhìn thấy CÀ PHÊ RANG MỘC NGUYÊN CHẤT
1. nhận biết ngay từ lúc cà phê còn là hạt
Hạt cà phê nguyên chất sau lúc rang sờ vào sẽ không thấy nhờn and dính, mùi thơm tự dưng, dịu nhẹ.
2. nhận biết khi hạt đã xay ra thành bột
sở hữu cùng 1 khối lượng: thì không gian của bột cà phê nguyên chất bao giờ cũng to hơn không gian của bột hạt đậu nành hoặc bắp rang. Tức bột cà phê nguyên chất “nở” hơn bột đậu nành hay bắp rang. lúc Quý khách hàng cầm hai bịch cà phê với khối lượng bằng nhau lên. Bịch nào to hơn, nở hơn là bịch có đựng nhiều bột cà phê nguyên chất hơn.
Độ xốp của bột cà phê: bột cà phê nguyên chất siêu nhẹ, có độ xốp, tơi and rời. Bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi hơn.
Màu của bột cà phê: bột cà phê nguyên chất với màu nâu, đồng đều chứ không mang mầu xui xẻo như bột pha bắp rang, đậu nành rang cháy.
Mùi của bột cà phê: cà phê sự thật có mùi thơm vô cùng tự nhiên, nhẹ nhàng mà tinh tế, đây là trang bị mùi dễ chịu khác có mùi cà phê “hương liệu” gay gắt nồng nặc của cà phê pha tạp hay cà phê hạt rang có tẩm hương liệu hay phụ gia.
3. nhận biết khi pha
Bột cà phê nguyên chất lúc chạm chán nước sôi sẽ nở ra rất lớn.
lúc rót nước sôi vào phin thì cà phê sẽ sủi bọt. Khác có bột cà phê pha tạp — độ nở ko lớn, thậm chí xẹp di chuyển, bã cà phê pha tạp mang độ dính cao.
4. nhận biết nước cà phê sau lúc pha
Nước cà phê sạch mang màu nâu cánh gián, khi cho đá vào sẽ với màu nâu hổ phách. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê mang màu nâu hổ phách nhìn vô cùng đẹp. Nước cà phê nguyên chất chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút, khác hẳn sở hữu kiểu sền sệt của cà phê pha tạp. đấy là 1 đặc điểm nhìn thấy vô cùng cần thiết của cà phê mộc.
Mùi của nước cà phê nguyên chất vẫn là mùi hương tự nhiên, quyến rũ, nhẹ nhàng mà tinh tế. khi nhấp tùng ngụm cà phê là khi Quý khách hàng sẽ cảm nhận rõ nhất về hương vị của nó.
Tùy từng cái cà phê và tỷ lệ phối trộn mà cà phê quý khách uống sẽ có các phong vị khác nhau. trường hợp quý khách thích “gu Tây” hãy tăng tỷ lệ cà phê Arabica lên Bạn sẽ với một ly cà phê thơm nhẹ, vị chua thanh. Còn trường hợp quý khách theo “gu Việt” hãy tăng tỷ lệ Robusta, quý khách sẽ với được 1 ly cà phê thơm nồng, đậm đà.
chú ý: ví như chưa quen, cà phê nguyên chất Có thể sẽ làm cho Bạn gặp đôi chút gian khổ trong các lần đầu; nhưng nếu đã quen rồi Quý khách hàng sẽ khó lòng mà cưỡng lại đc sức quyến rũ từ nó. & khi đấy Bạn sẽ chính thức phát triển thành dân ‘nghiền cà phê”.
Bạn nên đọc thêm về
Chuyên cung cấp cà phê hạt rang mộc giá sỉ : 096 769 4444---0972 889 889
website 90scoffee.vn