Nếu như trước đây, những người thợ làm bánh phải mất rất nhiều thời gian, công sức cho quá trình nhồi trộn bột thì nay với sự xuất hiện của các kiểu máy trộn bột công suất lớn, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công. Tuy nhiên, làm thế nào để người sử dụng có thể chọn được một chiếc máy trộn bột phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng? Cùng Máy Miền Nam tìm hiểu nào.
Hiện nay, không khó để người tiêu dùng có thể tìm mua một chiếc máy trộn bột làm bánh mì bởi chúng được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, với sự đa dạng về kiểu dáng, tính năng, công suất, giá thành sản phẩm,… Thì việc lựa chọn là rất khó khăn một tí nào, dù đây là công việc vô cùng cần thiết đối với tất cả các cơ sở làm bánh.
Theo sẻ chia từ những người thợ làm bánh lành nghề, phần bột nhồi sẽ quyết định đến hương vị thơm ngon của một chiếc bánh, cũng giống như gây ảnh hưởng đến hàng loạt yếu tố khác như độ cứng mềm, giòn dẻo,…Trong lúc đó, bột được dùng làm bánh đa số đều là những loại bột nặng với hàm lượng protein cao. Việc này sẽ đòi hỏi những chiếc máy đánh bột nên có cấu tạo thực sự chắc chắn, cũng như có thể hoạt động bền bỉ trong một thời gian khá dài.
Bạn có thể xem máy trộn bột công suất lớn SS160 chất lượng, năng suất cao. Được phân phối bởi Máy Miền Nam uy tín.
Bí quyết chọn máy đánh bột làm bánh hợp nhất
Để chọn được một chiếc máy đánh bột làm bánh thích hợp, người dùng sẽ phải dự vào một số tiêu chí như thương hiệu, công suất, chất liệu dùng làm máy, dung tích thùng trộn,…
1. Nhãn hiệu
Khi chọn mua máy đánh bột làm bánh, người tiêu dùng không nên coi nhẹ yếu tố này bởi phần lớn nhà sản xuất có tên tuổi, uy tín sẽ cung cấp ra thị trường những chiếc máy thực sự chất lượng, cũng như sự đa dạng về kiểu dáng, công suất,… để có thể đáp ứng mong muốn ngày càng đa dạng của khách hàng.
Bên cạnh đấy, dùng máy của những nhãn hiệu uy tín sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc bảo trì, sửa chữa chiếc máy mà mình đang sử dụng. Thực tế cho chúng ta thấy, bạn có thể khó lòng nhận được chế độ bảo hành tốt hoặc khó tìm mua linh kiện thay thế đối với những hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trong lúc đó, những vấn đề này có thể được các doanh nghiệp lớn cam kết một cách chuyên nghiệp nhất.
2. Chất liệu
Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm nói chung, làm bánh nói riêng thì an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những nhân tố chủ lực không thể làm ngơ. Nếu như không thể đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, cơ sở sản xuất hoàn toàn có thể gặp rắc rối về mặt pháp lý cũng giống như những tổn thất to lớn về kinh tế.
Chính vì vậy, người dùng khi chọn mua máy trộn bột công suất lớn nên ưu tiên những sản phẩm được thực hiện từ inox, một chất liệu không những có khả năng chống ăn mòn cực tốt mà còn rất bền chắc, cứng cáp, ít bị trầy xước và khó xuống cấp hơn so với những kim loại khác. Trên thị trường hiện cũng có một số dòng máy dùng chất liệu nhựa, tuy vậy bạn không nên lựa chọn vì độ bền của chúng khó có thể so được với inox.
3. Dung tích thùng trộn
Để phát huy tối đa đạt kết quả tốt của máy trộn bột công nghiệp cũng như tránh được việc lãng phí, thất thoát nguyên liệu trong quá trình nhồi trộn, bạn nên chọn những chiếc máy trộn bột mì công nghiệp có dung tích thùng trộn phù hợp với số lượng bánh cần làm.
4. Công suất
Như đã đề cập, chỉ những chiếc máy trộn bột có công suất từ 1,2Kw trở lên mới có đủ sức mạnh để làm ra một loại bột chất lượng, đảm bảo có thể tạo ra những chiếc bánh thực sự thơm ngon, giòn ngọt như mong muốn của người thợ. Bạn hãy đặc biệt lưu ý vấn đề này nhé!