thực phẩm có khả năng làm giảm tế bào ung thư

  -  

Thức ăn luôn có ảnh hưởng đáng kể tới nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Đặc biệt, sự phát triển của bệnh ung thư đã được chứng minh là có liên quan lớn đến chế độ ăn uống. Dưới đây là 5 loại thực phẩm chứa nhiều hợp chất có lợi giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư

1. KIWI

Kiwi rất giàu đường, protein, lipid, vitamin, axit hữu cơ và các khoáng chất khác nhau.

Hàm lượng vitamin C được xếp vào hàng cao nhất trong các loại trái cây, cứ 100 gam trái cây thì chứa 200 mg, gấp gần 100 lần so với cam, quýt và 30 lần so với cà chua, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao.

kiwi

2. CÀ TÍM

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, cà tím có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư. Đã có những thí nghiệm trong đó một chất không độc được chiết xuất từ ​​cà tím đã cho kết quả tốt trong điều trị ung thư dạ dày và ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, cà tím còn chứa nhiều loại alkaloid như solanin, cucurbitacin, stachydrine, choline, perillarin, solanin, trong đó solanin và cucurbitacin đã được chứng minh là có khả năng chống ung thư, hoa cà tím, rễ cà tím, nước cà tím đều là những vị thuốc tốt, từ xa xưa, củ cà tím được dùng để chữa các bệnh về u bướu. 

3. MƯỚP ĐẮNG

Việc chữa bệnh bằng mướp đắng trong dân gian đã quá quen thuộc. Tây y cũng đã chứng minh tác dụng chống ung thư của mướp đắng xuất phát từ một loại protein giống quinine, đây là một loại protein hoạt động có thể kích hoạt các tế bào miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư hoặc các tế bào bất thường khác thông qua các tế bào miễn dịch.

Hạt của mướp đắng có chứa chất ức chế protease, có thể ức chế sự bài tiết protease của tế bào khối u, từ đó ức chế sự xâm lấn và di căn của tế bào ung thư.

mướp đắng

4. KHOAI LANG

Khoai lang được coi là một loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh, kéo dài tuổi thọ, giảm cân tuyệt vời. Trên thực tế, khoai lang cũng có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Chất dehydroepiandrosterone trong khoai lang, có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư ruột và ung thư vú.

5. CỦ CẢI

Củ cải có tác dụng chống ung thư, long đờm, lợi tiểu. Củ cải có chứa nhiều loại enzym, có thể loại bỏ tác dụng gây ung thư của nitrosamine, các nguyên tố cần thiết có thể kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện hoạt động của đại thực bào, tăng cường khả năng thực bào và tiêu diệt tế bào ung thư.