Cần kiểm soát độ sáng tối của hình ảnh bạn trẻ nên tham khảo

 
Cần kiểm soát độ sáng tối của hình ảnh bạn trẻ nên tham khảo

Cần kiểm soát độ sáng tối của hình ảnh bạn trẻ nên tham khảo

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
[IMG] 

>> Khi mua máy ảnh canon sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc quản lí sáng tối

Tự động kiểm soát mức độ phơi sáng

Với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số ngày nay, việc tự động kiểm soát mức độ phơi sáng có thể xem như là cứu tinh đối với những người mới chơi khi muốn kiểm soát được độ sáng, độ tối của bức hình. Tự động kiểm soát độ phơi sáng đồng nghĩa với việc máy ảnh sẽ đo cường độ sáng từ đó lựa chọn tốc độ trập và độ mở ống kính phù hợp nhất.

-Tuy nhiên hệ thống đo sáng này không phải lúc nào cũng cho kết quả chính xác trong tất cả các điều kiện chiếu sáng khác nhau, cũng như đáp ứng được các nhu cầu của người chụp. Trong một số kiểu chiếu sáng nhất định có thể gây lầm lẫn cho hệ thống đo sáng dẫn đến ảnh chụp hoặc là quá sáng hoặc là quá tối.

-Mặc dù có thể chỉnh lại độ sáng tối của hình ảnh bằng các phần mềm chỉnh sửa nhưng các chi tiết nằm trong vùng quá sáng hoặc quá tối sẽ rất khó để phục hồi được. Do đó, trong một số trường hợp, người chụp cần phải tự điều chỉnh mức độ phơi sáng cho máy ảnh của mình.

Sử dụng chế độ đo sáng tự động hoạt động trong trường hợp nào?

Hầu hết các cảnh chụp thông thường được chiếu sáng với cường độ sáng trung bình thì đều có thể chụp bằng chế độ tự động đo sáng. Thông thường thì đó là các cảnh chụp ngoài trời, dưới ánh nắng, khi chụp không bị ngược sáng hoặc các cảnh chụp trong nhà được chiếu sáng với cường độ sáng trung bình và chủ đề chụp được chiếu sáng bởi nhiều nguồn sáng.

Không dùng chế độ tự động chỉnh độ phơi sáng trong trường hợp nào?

Về mặt lý thuyết tất cả các cảnh chụp có mức độ chiếu sáng tối hơn hoặc sáng hơn độ sáng trung bình của thang xám (middle gray scale) đều cần chỉnh độ phơi sáng.

-Khi chụp phong cảnh bờ biển, bãi cát trắng, hoặc vùng tuyết hệ thống tự động chỉnh độ phơi sáng không nhận biết được đây là những cảnh cần phải có hình ảnh sáng hơn thông thường do đó hệ thống này hoạt động sẽ khiến cho hình ảnh thu được quá tối. Nhằm thu được hình ảnh có mức độ sáng phù hợp người chụp cần tăng mức độ phơi sáng.

-Chủ đề chụp có hậu cảnh rất sáng ví dụ như chụp ngược sáng, như bầu trời sẽ khiến cho hệ thống tự động điều chỉnh độ phơi sáng làm cho chủ thể bị tối, trong trường hợp này cần tăng độ phơi sáng.

-Khi chụp các các cảnh mà chủ thể có màu sẫm tối, ảnh chụp thường quá sáng do đó cần giảm độ phơi sáng.

-Chủ thể chụp có hậu cảnh rất tối: khi chủ thể chụp là một vùng sáng nhỏ nằm trên nền một hậu cảnh tối lớn hay cảnh chụp có độ tương phản cao, sự khác biệt giữa vùng sáng và vùng tối quá lớn.

Cách tăng giảm mức độ phơi sáng như thế nào?

Hầu hết các máy ảnh hiện nay đều cung cấp những thiết lập cho phép người sử dụng có thể tăng hay giảm độ sáng của hình ảnh. Những thiết lập này thường được cài đặt sẵn và đặt  thành các phím tắt ngay trên máy ảnh, thông thường là nút +/-. Khi muốn tăng độ sáng của hình ảnh, người chời chỉ cần tăng độ phơi sáng và ngược lại, lúc đó, sự thay đổi của hình ảnh sẽ hiện thị rỏ trên màn hình LCD.

>> Địa chị mua máy ảnh canon giá rẻ bạn nhé, với nhiều sản phẩm như canon R1
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website giá rẻ