Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý của bơm bánh răng

 
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý của bơm bánh răng

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý của bơm bánh răng

Giá Bán: 10,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý của bơm bánh răng

 Máy bơm bánh răng dòng sản phẩm máy bơm có nhiều ưu điểm vượt trội cho người tiêu dùng. Do công ty TNHH Vimex nhập khẩu và là nhà phân phối số một hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Đầu bơm bánh răng là bộ phận quan trọng hàng đầu của bơm bánh răng. Đầu bơm bánh răng quyết định phần lớn hiệu quả sử dụng bơm bánh răng cũng như tuổi thọ bơm bánh răng.

Vậy đầu bơm bánh răng gồm những bộ phận nào? Sử dụng ra sao?

 >>>>Xem thêm: Máy khuấy chìm Evergush EFM-30T

 

 

 

Tìm hiểu cấu tạo đầu bơm bánh răng

Cấu tạo đầu bơm bánh răng đơn giản như cấu tạo bơm bánh răng vì vậy người sử dụng dễ dàng có thể kiểm soát được hoạt động của đầu bơm bánh răng.

Cấu tạo đầu bơm bánh răng bao gồm:

·         Gồm 2 bánh răng ăn khớp với nhau

·         Trục gắn trên bánh răng

·         Bạc đỡ hoặc vòng bi đỡ 2 đầu trục bánh răng

·         Vỏ ngoài bơm bánh răng

·         Phớt làm kín trục

·         Có loại bơm có van toàn hoặc ko có van

·         Cuối cùng là khớp nối hoặc puly

Các bộ phận này có cấu tạo đơn giản, có kết cấu chặt chẽ với nhau tạo nên một chiếc bơm bánh răng hoàn hảo.

Việc lựa chọn bơm bánh răng quan trọng nhất là lựa chọn đầu bơm bánh răng vì vậy cần lựa chọn đầu bơm bánh răng chính xác ngay từ đầu.

>>>>Xem thêm: máy bơm giá rẻ

Nguyên lý hoạt động bơm bánh răng:

·         Bơm bánh răng làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích. Quá trình hút đẩy được diễn ra như sau:

·         Bánh răng chủ động được nối với trục của bơm quay và kéo theo bánh răng bị động quay. Chất lỏng ở trong các rãnh răng theo chiều quay của các bánh răng vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút và khoang đẩy được ngăn cách với nhau bởi những mặt tiếp xúc của các bánh răng ăn khớp và được xem là kín.

·         Khi một cặp bánh răng vào khớp ở khoang đẩy, chất lỏng được đưa vào khoang đẩy bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy. Đó là quá trình đẩy.

·         Đồng thời với quá trình đẩy, tại khoang hút có một cặp bánh răng ra khớp, dung tích của khoang hút được dãn ra, áp suất ở khoang hút giảm và chất lỏng sẽ được hút vào buồng hút từ bể chứa thông qua ống hút vào bơm. Nếu áp suất trên mặt thoáng là áp suất khí quyển thì áp suất ở khoang hút sẽ là áp suất chân không.

·         Về nguyên lý, nếu bơm tuyệt đối kín nghĩa là giữa khoang hút và khoang đẩy không có sự rò rỉ chất lỏng qua nhau hoặc rò rỉ chất lỏng ra ngoài thì áp suất của bơm chì phụ thuộc vào tải.

·         Trong thực tế bơm không thể nào hoàn toàn kín do khả năng chế tạo hoặc nhiều trường hợp người ta phải cố ý tạo ra sự thoát lưu lượng nào đó thì áp suất không phải thuần túy chỉ tăng theo tải.

·         Để hạn chế áp suất làm việc tối đa của bơm cần bố trí một van an toàn trên ống đẩy. Van sẽ tự mở cho chất lỏng trở về bể hút khi trên đường ống đẩy bị tắc hoặc áp suất vượt quá mức quy định.

Cần tư vấn hãy liên hệ Hotline: 0989.775.196.

 

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Máy bơm hóa chất, dung môi


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • thiết kế website doanh nghiệp